Hướng dẫn giặt áo vest bằng máy giặt đúng cách

Hotline: 028.2221.2220

Hướng dẫn giặt áo vest bằng máy giặt đúng cách

  Áo vest khác với những chiếc áo thông thường vì rất dễ hư hỏng khi giặt không đúng cách. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc áo vest và không biết cách giặt như thế nào để đảm bảo áo luôn được mới tinh tươm thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn giặt áo vest bằng máy giặt dưới đây.

  Giặt áo vest bằng máy giặt được không?

  Các chuyên gia giặt tẩy khuyên rằng, không nên giặt áo vest bằng máy giặt. Vì sao ư? Đơn giản là do lồng xoay máy giặt rất là mạnh cùng với cơ chế sấy khô, những việc này có thể làm áo vest của bạn bị vò cho nhàu nát hoặc hỏng dáng áo (form áo) vốn có ban đầu.

  Tuy nhiên, đừng đọc qua những điều trên mà nghĩ rằng chúng ta không thể giặt vest bằng máy giặt. Trong những trường hợp bất khả kháng và không thể đem áo của mình ra tiệm, bạn vẫn có thể tự mình giặt áo vest tại nhà bằng máy giặt. Hãy đọc một số cách giặt vest bằng máy giặt dưới đây để biết cách giặt sao cho chuẩn và hiệu quả tại nhà nhé!

  Giặt áo vest bằng máy giặt được không?

  Giặt áo vest bằng máy giặt được không?

  Hướng dẫn các cách giặt vest bằng máy giặt

  Lưu ý nhỏ cho bạn trước khi tự giặt áo vest bằng máy giặt tại nhà

  Xét về mặt bằng chung, bạn hãy cố gắng giảm nhu cầu mang quần áo của bạn đến tiệm giặt khô mỗi khi cần giặt, bởi vì với các dung môi khác nhau trong quá trình giặt khô sẽ làm biến chất và phá vỡ sợi quần áo trong thời gian dài. Hơn hết, nước không phải nguyên nhân thực sự làm co quần áo len mà là do sự kích động quá mạnh của máy giặt, máy sấy mới là nguyên nhân chủ yếu khiến các sợi len co lại.

  Do đó, điều quan trọng để tránh làm quần áo hư hỏng như khi đem đi giặt ở tiệm giặt khô là chú ý áo vest của mình là loại nỉ hay là áo vest loại dạ. Và nên tháo hết các phụ kiện gắn cùng với áo để tránh làm hư hỏng với với các sợi vải và lồng giặt của máy giặt.

  Lưu ý nhỏ cho bạn trước khi tự giặt áo vest bằng máy giặt tại nhà

  Lưu ý nhỏ cho bạn trước khi tự giặt áo vest bằng máy giặt tại nhà

  Bước 1: Làm vệ sinh cho áo trước khi bỏ vào máy giặt

  Trước hết, đối với các vết bẩn cứng đầu ở cổ tay và áo, bạn nên dùng các loại bàn chải mềm hoặc khăn ẩm để chà nhẹ. Bạn không nên sử dụng bàn chải lông cứng để chà áo bởi độ cứng của bàn chải sẽ làm xước vải, làm áo bị xù lông và đặc biệt những việc này sẽ làm phai màu áo rất nhanh.

  Làm vệ sinh cho áo trước khi bỏ vào máy giặt

  Làm vệ sinh cho áo trước khi bỏ vào máy giặt

  Bước 2: Lộn áo vest từ bên trong ra bên ngoài

  Tiếp đến, lộn ngược áo vest từ trong ra ngoài sao cho phần nỉ được giấu vào bên trong áo trước khi lật áo lại.

  Bước 3: Cho áo vest vào trong túi giặt lưới chuyên dụng

  Sau khi áo vest đã được lộn trái từ trong ra ngoài, bạn cuộn áo vest thật chặt từ dưới lên. Tiếp đó, bạn cho áo vest vào trong túi giặt lưới riêng và cố định nó lại bằng chốt an toàn, cuối cùng mới cho vào máy giặt. Đây là các bước quan trọng khi giặt áo vest bằng máy giặt. Nhờ các bước này lồng giặt sẽ giảm thiểu tình trạng giặt quá mạnh mà làm hỏng dáng áo.

  Cho áo vest vào trong túi giặt lưới chuyên dụng

  Cho áo vest vào trong túi giặt lưới chuyên dụng

  Bước 4: Sử dụng liều lượng bột giặt (nước giặt) phù hợp

  Bạn nên cho một lượng bột giặt (nước giặt) phù hợp vào bên trong máy giặt dựa trên khối lượng đồ cần giặt. Thông thường, người ta hay dùng tỷ lệ là khoảng ¼ nắp bột giặt cho mỗi chiếc áo vest, tuy nhiên bạn có thể linh động trong việc thực hiện, sao cho phù hợp với tiêu chuẩn cụ thể của thiết bị nhà mình.

  Sử dụng liều lượng bột giặt (nước giặt) phù hợp

  Sử dụng liều lượng bột giặt (nước giặt) phù hợp

  Bước 5: Sử dụng chế độ giặt phù hợp

  Để đảm bảo việc giặt áo vest bằng máy giặt trơn tru, sau khi cho áo vào máy giặt, bạn nên chọn chu trình giặt dành cho đồ len hoặc đồ mỏng manh trên máy. Bạn cũng giữ cho nhiệt độ nước trên máy luôn ở mức ấm chỉ khoảng 30 – 40 độ C.

  Sử dụng chế độ giặt phù hợp

  Sử dụng chế độ giặt phù hợp

  Bước 6: Phơi áo

  Để đảm báo dáng áo đúng như ban đầu, bạn nên bỏ qua bước vắt khô trong chu trình giặt. Hãy lấy áo vest của mình ra phơi ngay sau khi giặt, bạn nên dùng móc đàng hoàng để treo lên phơi, không vắt áo lung tung để tránh bị nhàu nát.

  Phơi áo

  Phơi áo

  Bước 7: Sấy áo khô

  Một điều cảnh báo cho bạn khi sử dụng máy sấy để sấy áo đó là nhiệt và sự kích động do máy sấy tạo ra sẽ khiến áo vest của bạn bị nhàu nhĩ và nhăn nhúm lại một cách kinh khủng. Nên để đẩy nhanh quá trình làm khô áo, bạn nên đặt áo phơi lên một nền phẳng sạch có lót ở dưới một chiếc khăn sạch và khô.

  Sau khi đợi miếng khăn giúp bộ áo vest bớt ẩm, lúc này bạn có thể di chuyển áo vest ra sân phơi và phơi trở lại trên giá để đảm bảo rằng vai áo và các vùng đệm được khô theo hình dạng tự nhiên đẹp như lúc ban đầu.

  Cuối cùng, nếu muốn giặt áo vest bằng máy giặt, bạn nên có cho mình máy ép hoặc máy thổi form áo để lấy lại dáng áo ban đầu cho vest của bạn. Thông thường mà nói chỉ có tiệm giặt khô chuyên nghiệp mới có những loại máy này. Vì vậy, nếu không có bạn cũng có thể dùng bàn ủi để là áo vest cho phẳng. Tuy là hơi mất công nhưng một chiếc áo vest đã được ủi phẳng sẽ giúp bạn có thêm tự tin hơn nhiều. 

  Sấy áo khô

  Sấy áo khô

  Và đó là những giải đáp cho câu hỏi: “Giặt áo vest bằng máy giặt được không?” Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ gìn chiếc áo vest luôn sạch sẽ và mới tinh tươm.

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: