Hướng dẫn rã đông bằng lò vi sóng đúng cách

Hotline: 028.2221.2220

Hướng dẫn rã đông bằng lò vi sóng đúng cách

  Với thực phẩm bảo quản ở ngăn đông thì khi muốn chế biến, trước hết phải rã đông. Ngoài những cách thông thường như hâm nóng, hấp,.. thì giờ đây bạn đã có thể rã đông bằng lò vi sóng. Đây là một cách khá tiện lợi nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng lò vi sóng để rã đông thực phẩm mà vẫn giữ hương vị của món ăn. Hãy đọc hết bài viết sau để tìm ra cho mình bí quyết nhé! 

  Cách sử dụng lò vi sóng rã đông thực phẩm 

  Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng là phương pháp cực kỳ dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

  Bước 1: Lấy thức ăn từ ngăn đá tủ lạnh cho vào đĩa đã chuẩn bị sẵn từ trước.

  Bước 2: Đặt thực phẩm lên đĩa xoay trung tâm của lò vi sóng.

  Bước 3: Vặn công suất trung bình, chỉnh thời gian tầm 4-5 phút.

  Bước 4: Chờ đợi, kiểm tra và lấy thực phẩm ra sau khi rã đông hoàn toàn.

  Một vài lưu ý khi rã đông bằng lò vi sóng

  Rã đông thực phẩm thường ngày

  Thịt có khối lượng từ 300-800g cần được rã đông trong thời gian từ 5-10 phút. 

  Sau khi đã được rã đông hoàn toàn trong lò vi sóng, bạn không nên vội vàng lấy thực phẩm ra sử dụng ngay, thay vào đó bạn nên dùng giấy bạc bọc thực phẩm lại để giữ nhiệt và chờ thêm 10-15 phút. Lúc này, toàn bộ bề mặt của thực phẩm sẽ được hâm nóng, đem lại bữa ăn ngon lành cho người thưởng thức. 

  Lưu ý rằng thịt nguyên miếng và thịt xay nhuyễn sẽ cần 50% công suất trung bình, trong khi các thực phẩm từ cá chỉ cần 30% công suất trung bình.

   

  Rã đông bằng lò vi sóng cho các thực phẩm hàng ngày

  Rã đông bằng lò vi sóng cho các thực phẩm hàng ngày

  Không cần rã đông quá kỹ 

  Lò vi sóng có khả năng rã đông thực phẩm chỉ trong một thời gian ngắn với công suất rất cao. Nếu bạn không canh chỉnh thời gian cho hợp lý, thực phẩm sau khi được rã đông sẽ dễ bị chín ngay, thậm chí là chảy nước. 

  Do đó, mẹo là bạn không cần rã đông thực phẩm quá kỹ, vì nó sẽ làm mất đi độ dinh dưỡng vốn có của thực phẩm và không còn độ tươi ngon, đậm đà như ban đầu.

   

  Rã đông quá kỹ sẽ làm thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng vốn có

  Rã đông quá kỹ sẽ làm thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng vốn có

  Chế biến ngay sau khi rã đông

  Nhiều người có thói quen để thực phẩm trong lò vi sóng cho tới khi chế biến vì nghĩ rằng thức ăn để ngoài không khí sẽ thu hút vi khuẩn và các sinh vật khác xâm nhập. Tuy nhiên, việc làm này hoàn toàn sai.

  Bởi các vi khuẩn có trong lò dễ dàng xâm nhập thực phẩm hơn là ở ngoài, thậm chí nếu bạn vệ sinh lò không sạch, những vi khuẩn ở lâu trong lò sẽ nhanh chóng dẫn bạn đến tình trạng ngộ độc thức ăn, tiêu chảy,... ảnh hưởng đến sức khỏe.    

  Chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông để tránh vi khuẩn xâm hại

  Chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông để tránh vi khuẩn xâm hại

   

  Không rã đông hoa quả bằng lò vi sóng 

  Lò vi sóng thường hoạt động ở công suất rất lớn, trong khi đó rau củ chỉ cần 20-30% năng lượng để có thể rã đông. Nếu bạn cố tình rã đông hoa quả trong lò vi sóng, ngay lập tức sẽ làm cho hoa quả bị nhũn, dập, mất chất dinh dưỡng vốn có. 

  Thay vào đó, bạn có thể sử dụng cách đơn giản là để hoa quả ở ngoài cho tan đá từ từ, hoặc nếu cần gấp, hãy để trong nước ngâm thì có thể chế biến được ngay. 

  Rã đông hoa quả sẽ làm cho nó nhũn, dập nát, mất chất dinh dưỡng 

  Rã đông hoa quả sẽ làm cho nó nhũn, dập nát, mất chất dinh dưỡng 

   

  Sử dụng hết thực phẩm sau khi đã rã đông

  Nhiều bà nội trợ có quan niệm sai lầm rằng rã đông thực phẩm dùng không hết thì trữ đông, lần sau lại tái rã đông bằng lò vi sóng và sử dụng tiếp. Thực tế, thực phẩm đã rã đông hoàn toàn rất dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. Bởi khi các tinh thể đá tan sẽ để lại vô vàn lỗ nhỏ trên bề mặt, thu hút những vi sinh vật cũng như vi khuẩn gây hại ghé thăm. 

  Ngoài ra, việc tái rã đông thực phẩm nhiều lần sẽ làm cho thức ăn bị mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nó, làm cho bữa ăn không còn đậm đà và đảm bảo sức khỏe nữa. Vậy mẹo là bạn nên sử dụng hết thực phẩm ngay sau khi rã đông để có một bữa ăn ngon lành và đầy đủ chất dinh dưỡng.

  Sử dụng hết thực phẩm sau khi rã đông để đem lại bữa ăn đảm bảo sức khỏe

  Sử dụng hết thực phẩm sau khi rã đông để đem lại bữa ăn đảm bảo sức khỏe

   

  Trên đây là một vài cách rã đông thực phẩm nhanh chóng, an toàn cùng với một vài lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để rã đông thực phẩm.

  Dùng lò vi sóng để rã đông là phương pháp nhanh gọn nhưng rất ít người ưa chuộng vì chưa biết cách rã đông cũng như chưa canh chỉnh được thời gian cho hợp lý. Mong rằng qua bài viết này, bạn nào chưa biết cách rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng thì có thể học hỏi. Ngoài ra, những ai có thói quen rã đông bằng lò vi sóng thì cũng có thể tham khảo và rút kinh nghiệm để đem lại bữa ăn ngon lành, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

   

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: