Tuổi thọ máy giặt là bao lâu? Cách tăng tuổi thọ cho máy giặt 

Hotline: 028.2221.2220

Tuổi thọ máy giặt là bao lâu? Cách tăng tuổi thọ cho máy giặt 

  Từ lâu, máy giặt luôn là cánh tay đắc lực của chị em phụ nữ trong công việc giặt giũ. Dù đã sử dụng trong một thời gian dài nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy giặt đúng cách. Để tiết kiệm chi phí, công sức và sử dụng máy giặt một cách thông minh nhất, sau đây sẽ là những mẹo góp phần làm tăng tuổi thọ máy giặt nhà bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất! 

  Máy giặt có tuổi thọ bao lâu?

  Theo nghiên cứu cho thấy, các dòng máy giặt có tuổi thọ trung bình từ 10-12 năm. Tuy nhiên, con số đó có thể chênh lệch do quá trình sử dụng của người dùng và chất lượng sản phẩm.

  Để làm tăng tuổi thọ máy giặt, trước hết bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bởi mỗi thiết bị sẽ có những quy định và tính năng khác nhau.

  Nguyên nhân làm giảm tuổi thọ máy giặt 

  Giặt quần áo với số lượng quá nhiều hoặc quá ít

  Mỗi thiết bị máy giặt đều có một mức khối lượng giặt khác nhau, tương ứng với từng đặc điểm, công suất của thiết bị. Trong trường hợp bạn giặt quần áo quá nhiều sẽ khiến cho máy giặt phải hoạt động quá công suất. Ngược lại, nếu bạn giặt quần áo quá ít sẽ dẫn đến thiết bị bị thiếu tải. Đây được xem là hai nguyên nhân cơ bản làm giảm tuổi thọ máy giặt mà ai cũng nên lưu ý. 

  Giặt quần áo quá nhiều hoặc quá ít

  Giặt quần áo quá nhiều hoặc quá ít

  Mở nắp khi máy đang hoạt động

  Thói quen thường xuyên mở nắp máy giặt khi thiết bị đang vận hành rất dễ làm cho trục quay của lồng giặt bị lệch hoặc hư hỏng nặng. Hơn nữa, mở nắp máy khi lồng giặt đang quay không hề an toàn cho người dùng, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Nếu bạn muốn cho thêm quần áo, cách tốt nhất là bấm nút Tạm dừng/Pause trước khi mở nắp máy giặt.

  Mở nắp khi máy hoạt động là nguyên nhân giảm tuổi thọ máy giặt

  Mở nắp khi máy hoạt động là nguyên nhân giảm tuổi thọ máy giặt

  Để quên vật dụng tư trong máy giặt

   Khi bỏ quần áo vào máy giặt, người dùng vô tình quên mất việc phải kiểm tra những vật dụng còn sót lại trong quần áo như chìa khóa, bật lửa, vòng tay, nhẫn, son,... Trong quá trình hoạt  động, đồ vật bị rơi ra ngoài, gây nên hiện tượng mắc kẹt, hư hỏng, chập máy. 

   Do đó, điều cần thiết trước khi cho quần áo vào máy giặt là kiểm tra thật kỹ đồ vật còn sót lại trong túi, để đảm bảo quá trình giặt được diễn ra suôn sẻ. Từ đó ngăn chặn những mối nguy hại làm giảm tuổi thọ máy giặt nhà bạn.    

  Để quên đồ trong máy giặt

  Để quên đồ trong máy giặt

  Đổ quá nhiều bột giặt hoặc chất tẩy

  Dùng việc cho quá nhiều bột giặt sẽ để lại một lượng lớn xà phòng, các sợi tơ nhỏ bám đầy trên quần áo. Nếu tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài sẽ khiến cho ống xả nước và bộ lọc của thiết bị bị bám đầy cặn bẩn, dẫn đến tình trạng hư hỏng máy giặt.

  Cắm điện liên tục cũng giống như các bệnh khác, nếu cắm điện máy giặt trong thời gian dài thì rất dễ gây ảnh hưởng đến các mạch điện tử ở bên trong máy giặt. Ngoài ra máy giặt thường được để ở nơi khá ẩm ướt, nếu không cẩn thận khiến ổ cắm điện bị ướt thì việc rò rỉ điện là điều tất nhiên.

  Do đó bất kể là đặt máy giặt ở đâu, người dùng phải luôn ghi nhớ sau khi sử dụng xong thì rút phích cắm điện để góp phần làm tăng tuổi thọ máy giặt.

  Đổ quá nhiều bột giặt

  Đổ quá nhiều bột giặt

  Cách kéo dài tuổi thọ của máy giặt hiệu quả 

  Không cho trực tiếp bột giặt lên quần áo  khi giặt: 

  Hiện tượng những hạt li ti của bột giặt còn sót lại trên quần áo là hậu quả của việc đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo. Để tránh tình trạng trên, trước tiên bạn nên hòa tan bột giặt với nước rồi hãy đổ vào máy giặt.

  Không cho trực tiếp bột giặt lên quần áo

  Không cho trực tiếp bột giặt lên quần áo

  Phân loại và kiểm tra quần áo thật kỹ trước khi giặt: 

  Một trong những cách hiệu quả giúp tăng tuổi thọ máy giặt là phân loại và kiểm tra thật kỹ quần áo trước khi giặt. Việc này không những giúp quần áo được giặt sạch hơn mà còn bảo vệ lồng giặt, hạn chế những va chạm với những vật dụng còn sót lại trong quần áo.

  •   Đối với những chất liệu vải thun co giãn, bạn nên cho vào túi giặt đồ để bảo vệ.
  • Trước khi đưa vào máy giặt, bạn nên kéo tất cả các khóa quần áo, gỡ tất bị cuộn, giũ thẳng tất cả các ống quần áo và tay áo.
  •   Đồng thời bạn cần điều chỉnh chế độ giặt hợp lý cho từng loại vải để tiết kiệm điện năng và giảm áp lực cho máy móc.

  Phân loại và kiểm tra quần áo

  Phân loại và kiểm tra quần áo

   Đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, thoáng mát: 

  Trong suốt quá trình giặt, thiết bị thường hoạt động mạnh nên rung lắc nhiều. Để làm tăng tuổi thọ máy giặt, bạn nên đặt thiết bị ở những nơi bằng phẳng để tránh tình trạng  máy bị dịch chuyển trong quá trình giặt. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn vị trí thoáng mát, khô ráo để giảm nguy cơ chập điện và tích tụ vi khuẩn. 

  Bố trí máy giặt ở nơi thích hợp

  Bố trí máy giặt ở nơi thích hợp

  Trên đây là những nguyên nhân thường gặp làm giảm tuổi thọ máy giặt và hướng dẫn cách khắc phục để làm tăng tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể áp dụng một số mẹo để giúp cho thiết bị vận hành một cách êm ái, nhẹ nhàng và hiệu quả.

   

   

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: