Cách lau màn hình tivi sạch bóng luôn như mới

Hotline: 028.2221.2220

Cách lau màn hình tivi sạch bóng luôn như mới

  Các bề mặt của thiết bị điện tử luôn là điểm thu hút những hạt bụi li ti. Ti vi cũng không ngoại lệ, do đó tivi cũng cần vệ sinh thường xuyên. Thế nhưng, bạn đã biết cách lau màn hình tivi sao cho hiệu quả chưa? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó! 

  Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh màn hình tivi

  Khăn chuyên dùng để lau kính

  Khăn vải mềm hoặc khăn lau kính chuyên nghiệp là thứ đầu tiên bạn cần chuẩn bị để có thể vệ sinh màn hình tivi sạch như mới. Nhất định bạn không được sử dụng giấy ăn, giấy vệ sinh hay quần áo cũ để lau, đây là những loại vật liệu thô ráp có thể gây trầy xước màn hình hoặc để lại các mảnh giấy vụn, vải vụn trên màn hình.

  Ngoài ra, để nâng cao độ sạch và bóng của màn hình các bạn có thể tìm hiểu thêm các mẹo vặt gia đình khác để bổ sung kiến thức về chất liệu khăn như nào là tốt và phù hợp màn hình phẳng.

  Khăn chuyên dùng để vệ sinh màn hình tivi

  Khăn chuyên dùng để vệ sinh màn hình tivi

  Dung dịch chuyên dùng để lau màn hình tivi

  Nước thường, hoặc pha trộn với nước giấm, nếu có điều kiện hơn nữa thì bạn nên mua dung dịch tẩy rửa màn hình chuyên dụng. Tất cả những thứ trên là những dung dịch bạn nên dùng để lau màn hình tivi.

  Tuyệt đối không được sử dụng các dung môi có tính ăn mòn cao như: xăng, dầu máy, axeton, cồn,… những chất này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình. Nếu sử dụng dung dịch bừa bãi, tùy tiện không phù hợp, màn hình tivi của bạn rất dễ bị ố màu, tệ hơn nữa là bị ăn mòn gây mất thẩm mỹ.

  Dung dịch chuyên dùng để lau màn hình tivi

  Dung dịch chuyên dùng để lau màn hình tivi

  Bình xịt phun sương mini

  Khi vệ sinh màn hình tivi bằng nước hoặc giấm, rất có thể lượng nước bạn dùng nhiều quá hoặc ít quá mỗi khi chùi lên. Thế nên, để chắc chắn kiểm soát được lượng nước bắn vào bạn cần chuẩn bị cho mình một bình xịt nhỏ. Điều này phần nào tạo thêm thuận tiện cho người dùng khi vệ sinh, tránh việc làm khăn ướt quá mức cần thiết để rồi phần nước dư thấm vào khung màn hình và làm hỏng tivi.

  Bình xịt phun sương mini

  Bình xịt phun sương mini

  Cách lau màn hình tivi các bước

  Làm sạch bằng khăn lau 

  Bước 1: Tắt và rút dây điện tivi

  Lưu ý: Khi thực hiện lau màn hình tivi, nếu tivi còn hoạt động bạn sẽ không thể nhìn thấy các vết bụi bẩn rõ ràng. Đồng thời việc còn để điện tivi có thể gây ra nguy hiểm và tai nạn bất ngờ cho bạn, do đó trước tiên và quan trọng hơn cả là bạn nên tắt và rút dây điện tivi.

  Tắt và rút dây điện tivi

  Tắt và rút dây điện tivi

  Bước 2: Dùng miếng vải mềm đã chuẩn bị để lau màn hình

  Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh, bên nên sử dụng một lực vừa phải đủ để lau đi các vết bẩn nhưng đồng thời không làm trầy, nứt hoặc ố màu màn hình tivi.

  Khung nhựa cứng của tivi cũng là nơi bạn nên chú ý làm sạch, vì các vật liệu nhựa không quá dễ trầy xước như màn hình tivi nên bạn có thể sử dụng các loại khăn lau, vải lau bình thường để làm sạch nó.

  Nếu phát hiện màn hình tivi của mình có những vết bẩn lạ hoặc các vết ố do chất lỏng bẩn bắn lên, bạn có thể thử sử dụng cách làm sau đây để làm sạch màn hình hoàn toàn.

  Dùng miếng vải mềm đã chuẩn bị để lau màn hình

  Dùng miếng vải mềm đã chuẩn bị để lau màn hình

  Dùng giấm hoặc dung dịch chuyên dụng để làm sạch màn hình

  Giấm là một trong những loại chất tẩy rửa tự nhiên tốt, nó an toàn và ít tốn kém nếu đem so với các chất tẩy rửa khác trên thị trường. Song song với đó, tính ăn mòn của giấm chỉ ở mức trung tính nên sẽ không gây hại cho thiết bị cũng như da tay của bạn trong khi thực hiện các cách vệ sinh màn hình tivi.

  Xịt một ít dung dịch giấm lên chiếc khăn mềm đã chuẩn bị, sau đó lau nhẹ lên toàn bộ màn hình. Nếu những vết ố do nước ấy vẫn còn, bạn có thể đè tay mạnh vừa phải và xoay tay lau theo hình tròn để lau sạch màn hình mà không gây trầy xước.

  Dùng giấm hoặc dung dịch chuyên dụng để làm sạch màn hình

  Dùng giấm hoặc dung dịch chuyên dụng để làm sạch màn hình

  Lưu ý:

  • Không nên phun trực tiếp giấm hay dung dịch tẩy rửa lên màn hình, vì điều này có thể gây thấm chất lỏng vào các linh kiện bên trong khiến màn hình bạn hư vĩnh viễn
  • Cùng với đó, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng thêm nhiều dung dịch tẩy rửa màn hình chuyên dụng khác nhưng tuyệt đối nên tránh các loại có chứa amoniac, ethanol, axeton hoặc etyl clorua vì đó là những chất ăn mòn và gây ố màu màn hình.

  Sau khi đã dùng cách vệ sinh màn hình tivi bằng giấm, bạn nên dùng 1 chiếc khăn khô khác để lau lại một lần nữa, như vậy sẽ có thể lau sạch các vết giấm li ti còn sót lại tránh việc để lại vết loang lổ trên màn hình.

  Đối với khung nhựa cứng của tivi, bạn hoàn toàn có thể dùng giấy ăn hoặc giấy thấm làm sạch và làm khô nó.

  Vài lưu ý khi vệ sinh màn hình tivi

  • Tuyệt đối không đổ nước lau trực tiếp lên màn hình để làm sạch tivi màn hình phẳng, việc này rất dễ gây hư hại cho tivi về lâu về dài
  • Dùng lực lau chùi vừa phải, không quá nhẹ để làm các vết ố còn đó, cũng không quá mạnh dẫn đến tình trạng trầy xước cho màn hình
  • Nhớ kỹ là phải tắt nguồn điện tivi trước khi bắt đầu vệ sinh để đảm bảo an toàn cho bản thân và lau chùi dễ dàng hơn.

  Và đó là những cách làm sạch màn hình tivi sao cho hiệu quả. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn! 

   

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: