Nguyên nhân và cách giải quyết máy giặt Samsung báo lỗi LC

Hotline: 028.2221.2220

Nguyên nhân và cách giải quyết máy giặt Samsung báo lỗi LC

  Máy giặt Samsung báo lỗi LC không phải là hiếm và xuất hiện khá thường xuyên, gây bất tiện cho người dùng. Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi LC trên máy giặt Samsung.

  Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi LC là gì?

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mã lỗi hiển thị trên màn hình máy giặt Samsung trong quá trình sử dụng. Trong số đó, mã lỗi LC là một trong những mã lỗi phổ biến nhất. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do ống thoát nước của máy giặt hoạt động không bình thường:

  - Ống xả bị nghẹt hoặc là bị móp.

  - Lắp đặt không đúng cách hoặc đặt ống quá cao so với bơm xả
   

  Mã lỗi LC xuất hiện khá phổ biến đối với máy giặt Samsung
  Mã lỗi LC xuất hiện khá phổ biến đối với máy giặt Samsung


  Cách tự sửa máy giặt Samsung báo lỗi LC tại nhà

  Đừng quá lo lắng khi thấy lỗi LC trên máy giặt, hãy kiểm tra những điều sau đây và thậm chí bạn có thể tự sửa máy giặt Samsung tại nhà mà không cần gọi thợ. Để an toàn, trước tiên hãy ngắt kết nối nguồn, sau đó:

  - Kiểm tra ống xả để đảm bảo rằng nó không bị kẹt, biến dạng hoặc bị tắc bởi các sợi và chất bẩn trong quá trình giặt.

  - Khi máy giặt Samsung báo lỗi LC, hãy đặt phần cuối của ống thoát nước thấp so với mặt đất để chắc chắn rằng đường ống thoát nước hoạt động tốt nhất (Đường ống nước có độ chéo chéo, nước chảy không bị ngược về máy).

  - Sau khi kiểm tra rằng ống thoát nước còn nguyên vẹn và được đặt đúng vị trí hay không, hãy tiếp tục cắm nó vào và chạy lại máy giặt kiểm tra. Nếu tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi LC vẫn tiếp diễn thì có thể máy giặt đã bị hỏng do nguyên nhân khác. Lúc này bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc người có chuyên môn, cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín.

  Lưu ý: Khi màn hình máy giặt hiển thị mã lỗi "LC", máy giặt sẽ không xả trong 3 phút. Trong thời gian này, nút nguồn tắt mở không hoạt động.

   

  Kiểm tra vị trí của đường ống dẫn nước trong máy giặt Samsung

   Kiểm tra vị trí của đường ống dẫn nước trong máy giặt Samsung


  Một số lưu ý khi máy giặt Samsung báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng, máy giặt của bạn có thể đột ngột báo lỗi. Hãy giữ bình tĩnh và thực hiện khắc phục lỗi qua các bước sau:

  - Tắt nguồn máy giặt và rút phích cắm để đảm bảo an toàn.

  - Kiểm tra máy bơm xả nước, đường nước vào và ra, do màng lọc bị bẩn lâu ngày thường là nguyên nhân khiến nước không thoát hoặc nguồn cấp nước yếu khiến Máy giặt Samsung báo lỗi LC.

  - Sử dụng đồng hồ để kiểm tra xem dây nguồn và ổ cắm hoặc các thiết bị khác được cắm vào có đủ điện áp hoạt động hay không. Ngắn mạch hoặc gián đoạn nguồn điện cũng là nguyên nhân gây ra lỗi.

  - Nếu cần, hãy đặt lại máy giặt vì đây là biện pháp cuối cùng để cứu vãn tình hình và đôi khi nó còn là cứu cánh cho bạn.

  - Đã thử tất cả các bước mà máy giặt Samsung báo lỗi LC liên tục? Nếu bạn có kiến thức chuyên môn thì có thể tự xử lý, còn nếu bạn không biết kiến thức sửa máy giặt thì hãy nhờ thợ sửa máy giặt đến kiểm tra và khắc phục càng sớm càng tốt.

  Trên đây là thông tin và một số cách khắc phục hiệu quả dành cho bạn khi máy giặt Samsung báo lỗi LC. Nếu lỗi LC vẫn báo liên tục, vui lòng liên hệ với nhân viên bảo trì để được bảo trì càng sớm càng tốt. Hãy theo dõi chúng tôi nếu bạn thấy thông tin hữu ích nhé!
   

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: