Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi OE và cách khắc phục

Hotline: 028.2221.2220

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi OE và cách khắc phục

  Máy giặt Samsung báo lỗi OE là một trong những sự cố điển hình mà máy giặt Samsung bình thường nào cũng sẽ gặp phải, đặc biệt là máy giặt cửa trước. Khi chương trình giặt kết thúc và chương trình giặt chuyển sang chế độ xả để vắt khô, máy sẽ không quay quần áo. Đồng thời đèn báo nhấp nháy và hiển thị lỗi OE. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi OE của máy giặt Samsung tại nhà nhé.

  Khi nào máy giặt Samsung báo lỗi OE?

  Nếu máy đang hoạt động và đột nhiên báo lỗi OE, điều này có nghĩa là bạn cung cấp quá nhiều nước vào máy khiến máy bị tràn nước. Các lý do dẫn đến lỗi OE của máy giặt Samsung là:

  • Do cống bị tắc, cong, xoắn hoặc có thể bộ lọc máy bơm bị bẩn hoặc bị kẹt bởi vật lạ.
  • Máy giặt Samsung báo lỗi OE có thể do bộ phận máy bơm xả nước bị hỏng hoặc bo mạch không cấp nguồn cho máy bơm xả nước.
  • Không thể đo lượng nước thực tế trong lồng giặt do cảm biến mực nước bị hỏng.
  • Do van cấp nước bị kẹt hoặc máy được cấp nước liên tục.
  • Mã lỗi OE có thể do lỗi board mạch của máy giặt.

  Mã lỗi OE ở máy giặt Samsung

  Mã lỗi OE ở máy giặt Samsung

  Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung báo lỗi OE tại nhà.

  Bạn có hiểu tại sao máy giặt Samsung của bạn bị lỗi OE chưa? Nếu rồi, thì bây giờ đã đến lúc chúng ta cùng đi kiểm tra từng bộ phận để xem lỗi chính xác là nằm ở “bộ phận” nào mà máy giặt Samsung đang báo nhé.

  Kiểm tra đường ống nước của máy giặt

  Nếu bạn nhận thấy ống xả nước của máy giặt bị xoắn hoặc bị cong. Chỉ cần tháo ống thoát nước của máy giặt và điều chỉnh lại.

  • Nếu máy giặt Samsung báo lỗi OE do đường ống bị cong hoặc bị thủng, hãy thay ống thoát nước bằng ống mới ngay lập tức.
  • Nếu các đường ống không bị xoắn ra bên ngoài, hãy kiểm tra bên trong cống xem có thể bị tắc nghẽn không. Đó là khi cặn bẩn hoặc vật lạ bị kẹt bên trong. Nhớ thông tắc các đường ống và loại bỏ các phần kẹt ở bên trong.

  Kiểm tra đường ống thoát nước khi máy giặt báo lỗi OE

  Kiểm tra đường ống thoát nước khi máy giặt báo lỗi OE

  Vấn đề nằm ở bộ lọc bơm xả của máy giặt

  Khi máy giặt Samsung báo lỗi OE do bộ lọc, đầu tiên, chúng ta cần rút phích cắm của máy giặt để đảm bảo an toàn. Tiếp theo, xoay tay cầm của bộ lọc của bộ phận bơm xả theo hướng ngược chiều kim đồng hồ và đẩy nó ra ngoài. Sau đó sử dụng bàn chải đánh răng không còn sử dụng nữa để làm sạch bộ lọc. Tiếp đến xoay nắp bộ lọc của bơm xả theo hướng cùng chiều kim đồng hồ để đóng và lắp lại với máy giặt. Khi vệ sinh xong bộ lọc xả, cắm điện lại và kiểm tra xem máy giặt samsung đã hết báo lỗi OE chưa?

  Vệ sinh bộ lọc bơm xả của máy giặt Samsung

  Vệ sinh bộ lọc bơm xả của máy giặt Samsung

  Bộ phận bơm xả của máy giặt

  Khi máy giặt Samsung báo lỗi OE, bạn nên kiểm tra xem máy bơm xả còn tốt hay không. Dưới đây là 2 cách kiểm tra đơn giản dành cho bạn:

  • Cách 1: Dễ dàng là chỉ cần cắm nó vào. Nếu máy bơm quay và van xả kéo, chúng ta có thể kết luận rằng máy bơm vẫn tốt. Nếu máy bơm không hoạt động, có nghĩa là van xả hoặc máy bơm bị kẹt. Hoặc cuộn dây bị hỏng và cần được thay thế
  • Cách 2: Phức tạp hơn tí đó là: Đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng. Nếu kim của đồng hồ lên là cuộn dây tốt. Nếu kim không lên, ta xác định được ngay rằng van xả hoặc máy bơm đã chết và cần được thay thế.

  Kiểm tra bộ phận bơm xả còn hoạt động tốt không

  Kiểm tra bộ phận bơm xả còn hoạt động tốt không

  Kiểm tra bảng điều khiển

  Khi bạn đã thực hiện kiểm tra bơm xả còn tốt mà vẫn thấy lỗi OE của máy giặt Samsung thì bạn hãy tiếp tục tìm bo mạch của máy giặt Samsung.

  Bạn cần kiểm tra xem board mạch có cấp nguồn cho bơm xả hay không? Nếu van xả không được cấp nguồn từ bo mạch thì bảng mạch cần được sửa chữa máy giặt Samsung.

  Trên đây là chia sẻ chi tiết từ A - Z về máy giặt Samsung báo lỗi OE. Mong bài viết trên sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề mà mình mắc phải.

   

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: