Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước và cách khắc phục triệt để

Hotline: 028.2221.2220

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước và cách khắc phục triệt để

  Máy lạnh bị chảy nước là một trong những tình huống không mong muốn nhất mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Tình trạng này có thể dẫn đến tình trạng ẩm mốc rất khó chịu. Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này tại đây nhé!

  Điểm danh 4 nguyên nhân điều hòa bị chảy nước thường gặp

  Vệ sinh và bảo dưỡng dàn lạnh không thường xuyên

  Nếu bạn không vệ sinh máy lạnh thường xuyên, nó có thể bị rò rỉ. Vì sau khi chạy một thời gian sẽ bị bám bụi và rò rỉ nước trong phòng. Vì vậy, bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng nó ít nhất 3 tháng một lần. Đối với việc tổng vệ sinh máy lạnh, tốt nhất bạn nên thực hiện định kỳ 1 tháng / lần để đảm bảo máy hoạt động lâu dài, kéo dài tuổi thọ, giúp không khí luôn trong lành, mát mẻ.

  Máng nước bị nứt hoặc vỡ

  Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước có thể do ống thoát nước bị tắc hoặc bị hỏng. Điều này thường xảy ra hơn ở những chiếc máy lạnh cũ đã sử dụng lâu năm. Tuy nhiên, nguyên nhân này cũng xuất hiện ở một số máy lạnh mới mua và có thể do máng nước bị nứt, vỡ trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển. Hơi ẩm trong dàn lạnh thoát ra ngoài và nhỏ xuống ngăn chứa nước.

  Nếu để lâu, rong rêu có thể hình thành và trôi xuống cống. Nếu người dùng không vệ sinh kịp thời, chúng có thể hình thành ngày càng nhiều, gây tắc cống, tràn bồn rửa mặt, tạo môi trường tốt cho vi khuẩn bất lợi phát triển.

  Máy lạnh bị rỉ nước có thể do máng nước đã bị nứt

  Máy lạnh bị rỉ nước có thể do máng nước đã bị nứt

  Máy lạnh bị hết hoặc thiếu gas

  Thiếu gas là một trong những nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước phổ biến nhất. Máy không đủ gas khiến dàn lạnh bị đóng băng. Khi đó, máy lạnh không đảm bảo đủ nhiệt độ khiến đá tan ra từ máng hứng và làm cạn nước.

  Máy lạnh không khí được lắp đặt không đúng cách

  Một số thợ thiếu kinh nghiệm sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc làm đường ống quá dài mà không có lỗ thông gió. Dẫn đến nước không thoát ra bên ngoài mà bị trào ngược vào máng nước gây ra hiện tượng điều hòa bị rò rỉ. Ngoài ra, người lắp điều hòa nghiêng hẳn sang một bên khiến máng hứng bị lệch, nước chảy xuống và thấm dột lên tường, sàn nhà.

  Giải đáp: Máy lạnh bị chảy nước có nguy hiểm không?

  Máy lạnh bị rò rỉ gas sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và mang đến nhiều nguy hại cho người sử dụng như sau:

  • Khi độ ẩm trong nhà cao sẽ hình thành mùi khó chịu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
  • Nếu nhà có trẻ nhỏ và người già, không khí ẩm ướt dễ gây ho, viêm phế quản, ...
  • Máy lạnh bị rò rỉ điện còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng như chập điện, rò rỉ ra môi trường bên ngoài.
  • Nếu đặt máy lạnh gần các thiết bị điện tử, khi máy lạnh bị rò rỉ nước rất dễ làm hỏng thiết bị, giảm tuổi thọ của thiết bị.
  • Căn phòng mất mỹ quan do bị thấm dột nước lâu ngày, và các mảng rêu, mốc hình thành trên tường.

  Máy lạnh chảy nước do rỉ gas ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

  Máy lạnh chảy nước do rỉ gas ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

  Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước tại nhà dành cho bạn

  Dưới đây là một số giải pháp nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện để khắc phục sự cố rò rỉ điều hòa của bạn:

  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Bạn có thể tháo bộ lọc bụi và tiếp tục làm sạch nó. Sau đó đặt lại máy lạnh xem còn rỉ nước không.
  • Một số bộ lọc của máy điều hòa không khí được làm bằng nilon, không nên rửa bằng nước nóng, nó sẽ biến dạng và gây hư hỏng. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể trộn với xà phòng rửa bát đã được pha loãng.
  • Thông tắc cống bằng cách xịt hoặc thổi.
  • Tiếp theo, bạn nhớ kiểm tra dàn nóng xem có bị vật cản hoặc có bị chắn không.
  • Nếu máy lạnh của bạn gặp vấn đề do khe thoát nước bị nứt, lắp đặt không đúng cách, thiếu gió thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.
  • Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì không nên tự ý sửa chữa, tháo lắp vì dễ làm hỏng các bộ phận xung quanh.

  Xem thêm: Cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Samsung

  Để hạn chế tình trạng máy lạnh bị rỉ nước hoặc xuất hiện những sự cố không mong muốn, bạn nên thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy để tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục kịp thời. Ngoài ra bạn cũng nên bảo trì máy lạnh theo định kỳ để máy lạnh đạt hoạt động tốt trong thời gian dài nhất có thể.

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: