Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy

Hotline: 028.2221.2220

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy

  Nếu máy giặt lên nguồn nhưng không chạy hoặc gặp trục trặc, bạn có thể thử một số thủ thuật để xử lý chúng trước khi cần đến sự hỗ trợ của trung tâm sửa chữa. Đôi khi các lỗi này xảy ra chỉ vì thói quen sử dụng của chúng ta. Cùng tìm hiểu cách khắc phục máy giặt không chạy ngay nhé!

  Những dấu hiệu máy giặt không chạy 

  Bạn có thể dễ dàng xác định rằng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy khi:

  - Máy đang cắm điện không có tín hiệu của các chế độ giặt, các đèn trên bảng điều khiển không sáng.

  - Máy đang cắm điện và chuyển sang chế độ giặt, đèn sáng nhưng nhấn nút khởi động (start) thì máy không hoạt động.
   

  Máy giặt của bạn lên nguồn nhưng lại không hoạt động
  Máy giặt của bạn lên nguồn nhưng lại không hoạt động 


  Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy tương ứng


  Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không chạy, trong đó phần lớn không phải do lỗi của nhà sản xuất mà do thói quen sử dụng của chúng ta. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến máy giặt không hoạt động:

  Máy giặt không lên nguồn

  Việc đầu tiên bạn cần làm khi thấy máy giặt không lên nguồn đó là kiểm tra dây nguồn của máy giặt. Xem kỹ dây điện có bị chuột cắn hay bị lỏng không.

  Bạn cũng nên kiểm tra ổ cắm, đây là nguồn điện mà bạn sử dụng để cấp điện cho máy giặt. Sau đó nhấn nút khởi động trên máy giặt thêm vài lần.

  Nếu máy giặt không chạy sau khi kiểm tra cẩn thận, hãy cân nhắc gọi cho cơ sở sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành có uy tín.

  Máy giặt không vào nước hoặc thiếu nước

  Nếu cảm biến mực nước của máy giặt phát hiện không có nước thì máy giặt sẽ khóa chức năng giặt của máy giặt để đảm bảo chu trình giặt chính xác.

  Khi máy giặt không được cấp nước, bạn cần kiểm tra lại bình chứa nước, hoặc nếu bình đã cạn thì hãy bơm nước đảm bảo cho máy giặt luôn đủ nước, sau đó khởi động lại máy.

  Khối lượng đồ giặt vượt quá khối lượng cho phép

  Đây là sai lầm phổ biến nhất của người dùng và là nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt không chạy như bình thường. Chúng ta thường có thói quen cho nhiều quần áo vào máy giặt một lúc, điều này giúp tiết kiệm cả điện và nước, nhất là khi giặt chăn, mền, vỏ gối.

  Đây thực sự là một thói quen không tốt vì không những không tốt cho máy giặt mà còn có thể khiến quần áo của bạn không sạch. Vì vậy, người dùng cần lưu ý đến khối lượng và độ cân bằng của đồ khi máy giặt lên nguồn nhưng không chạy, để tránh đồ giặt bị quấn và gây tắc máy giặt.
   

  Máy giặt không hoạt động có thể do bạn giặt quá nhiều quần áo
  Máy giặt không hoạt động có thể do bạn giặt quá nhiều quần áo


  Nắp máy giặt không đóng hoặc đóng không đúng cách

  Để đảm bảo an toàn cho người dùng, nhà sản xuất thiết lập máy giặt chỉ khởi động khi cửa lồng giặt đóng lại. Vì vậy, lúc máy giặt không chạy, bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã đóng cửa lồng giặt khi nhấn nút khởi động.

  Lồng giặt bị nghiêng 

  Lồng giặt bị kênh hoặc nghiêng sang 1 bên cũng sẽ làm máy giặt không thể hoạt động. Máy sẽ không thể giặt nếu quần áo được đặt ở góc và làm cho máy giặt bị kênh, nghiêng. Nếu điều này xảy ra, hãy cân bằng đồ giặt trong lồng giặt và khởi động lại máy.

  Nút nguồn bảng điều khiển không hoạt động

  Khi sử dụng máy giặt, phải nhấn công tắc khởi động để khởi động máy giặt. Nếu bạn nhấn nút này và máy giặt không thay đổi bất cứ điều gì, có thể có vấn đề với công tắc khởi động. Sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra xem mạch điện đã đúng vị trí chưa là cách khắc phục máy giặt không chạy cần thiết và hiệu quả nhất lúc này.

  Hỏng mạch điều khiển, hệ thống cảm biến, linh kiện máy giặt

  Nếu máy giặt của bạn không thuộc một trong các trường hợp trên mà vẫn không hoạt động thì rất có thể máy giặt của bạn đã bị lỗi liên quan đến mạch điều khiển, hệ thống cảm biến, linh kiện máy giặt. Đối với lỗi này nếu bạn không có chuyên môn về lĩnh vực này thì không nên tự ý sửa máy giặt Samsung mà cần gọi dịch vụ sửa máy giặt.


  Hãy liên hệ đến đơn vị sửa chữa uy tín khi phát hiện máy giặt hỏng mạch điều khiển
  Hãy liên hệ đến đơn vị sửa chữa uy tín khi phát hiện máy giặt hỏng mạch điều khiển

  Ngăn chứa nước giặt, bột giặt không đóng kín đúng cách

  Trong máy giặt lồng giặt, ngăn chứa bột giặt thường nằm bên ngoài lồng giặt.

  Do đó, nếu ngăn này không được đóng kín, máy sẽ không hoạt động vì không có chất tẩy rửa. Đảm bảo rằng ngăn chứa bột giặt đã được đóng trước khi khởi động máy giặt.

  Trên đây là những nguyên nhân khiến máy giặt không chạy và cách khắc phục phù hợp với từng trường hợp. Chúc các bạn thành công trong việc giải quyết tình huống này.
   

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: