Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung đúng cách, đạt hiệu quả nhất

Hotline: 028.2221.2220

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung đúng cách, đạt hiệu quả nhất

   Tủ lạnh Samsung có nhiều tính năng hiện đại vượt trội nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để tận dụng được hết những tính năng đó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung hữu ích từ chính nhà sản xuất.

  Đặc điểm nổi bật của tủ lạnh Samsung

  Đặc điểm nổi bật của tủ lạnh Samsung

  Đặc điểm nổi bật của tủ lạnh Samsung

  Đặc điểm vượt trội của dòng tủ lạnh Samsung có thể kể đến như thiết kế 2 cửa, ngăn đá, mát hiện đại, không gian cất trữ rộng rãi, ngăn đông mềm giúp lưu giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn gấp 2 lần.

  Công nghệ làm lạnh theo hình vòng cung đảm bảo cho nhiệt độ và độ ẩm luôn ở trạng thái cân bằng, bộ lọc khử mùi than hoạt tính, hệ thống cảm biến nhiệt độ thông minh giúp tiết kiệm điện năng, hộp đá và khay đựng được thiết kế di động.

  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khi mới mua về

  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khi mới mua về

  Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua về

  Cách sử dụng tủ lạnh samsung mới mua

  Khi mới mua về, sau quãng thời gian dài vận chuyển, khí gas trong tủ lạnh có thể bị xáo trộn. Lúc này, bạn tuyệt đối không nên cắm điện cũng như sử dụng ngay vì có thể gây ra những sự cố cháy nổ không mong muốn.

  Sau đây sẽ là một số cách sử dụng tủ lạnh Samsung chi tiết, an toàn, hiệu quả cho tủ lạnh mới:

  • Không nên lắp đặt tủ lạnh Samsung ở những vị trí ẩm ướt hoặc nơi dễ tiếp xúc với nước vì khi lớp ngoài cách điện của bộ phận điện tử gặp vấn đề có thể khiến người dùng bị điện giật hoặc dẫn đến hỏa hoạn đáng tiếc. Trong trường hợp này để an toàn hơn bạn có thể lắp thêm chân đế cho tủ lạnh.
  • Không để tủ lạnh chịu ảnh hưởng và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng như các thiết bị điện tử khác như bếp từ, lò sưởi,...
  • Sau khi tủ lạnh được vận chuyển về đến nhà, nên kê tủ ở nơi có bề mặt chắc chắn, bằng phẳng. Không cắm điện từ 4 tiếng - 24 tiếng để tủ có thời gian nghỉ ngơi và ổn định khí gas. Cứ mỗi 2 đến 3 tiếng bạn cần mở cửa tủ lạnh tầm 5 phút để tránh được việc đọng lại mùi nhựa mới.
  • Sau khoảng thời gian ổn định (tùy vào từng kích cỡ của tủ), bạn có thể cắm điện để khởi động lại. Tuy nhiên bạn đừng vội cho thực phẩm vào ngay mà cần cho tủ có thời gian làm lạnh đủ để thực phẩm không bị hư hỏng.

  Một vài lưu ý khi mới dùng tủ lạnh Samsung

  Nếu bạn thấy tủ lạnh Samsung xuất hiện tình trạng không lạnh bên trong dù đã khởi động máy sau nhiều giờ đồng hồ thì cũng đừng quá lo lắng, vì đây không phải là lỗi mà chỉ là do tủ mới cần nhiều thời gian hơn để ổn định. Sau 8 tiếng máy chạy không tải hoàn thành thì tình trạng này sẽ kết thúc.

  Để tránh tình huống không khí lạnh trong tủ không được lưu thông, làm giảm hiệu suất làm lạnh của tủ thì bạn cần lưu ý hơn trong việc phân bổ và sắp xếp đồ ăn trong tủ sao cho đúng cách và hợp lý nhất.

  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter đúng cách và an toàn

  Tủ lạnh Samsung Inverter tiết kiệm điện là dòng đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam vì có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội hơn so với các tủ lạnh thông thường hiện nay. Dưới đây sẽ là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter chi tiết và đảm bảo an toàn nhất.

  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter

  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter

  Chuyển đổi ngăn mát tủ lạnh sang chế độ Vacation (kỳ nghỉ) tiết kiệm điện

  Khi bạn muốn chuyển đổi tủ lạnh sang chế độ Vacation (kỳ nghỉ) thì ngăn mát sẽ được duy trì ở nhiệt độ dưới mức 17 độ C chứ không dừng hẳn để hạn chế tối đa được những vấn đề nấm mốc, mùi hôi có thể xảy ra.

  Để khởi động được chế độ Vacation (kỳ nghỉ), bạn cần chuyển ngăn mát về mức 1 độ C rồi nhấn và giữ nút Fridge đến khi nào đèn báo hiệu hình ổ cắm phát sáng thì dừng.

  Chuyển đổi ngăn đá sang ngăn mát hoặc tắt

  Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter nếu bạn có nhu cầu muốn chuyển ngăn đá sang ngăn mát hoặc tắt hẳn thì chỉ cần nhấn và giữ nút Freezer Convert trong thời gian 3 giây sau đó nhấn tiếp Freezer Convert đến khi đạt chế độ mong muốn.

  Nếu đèn Fridge phát sáng là đã được chuyển sang ngăn mát, còn khi đèn tắt sáng thì ngăn đá đã ngừng hoạt động. Tuy ngăn đá đã được chuyển đổi sang ngăn mát nhưng sẽ không hoàn toàn tắt mà vẫn duy trì ở dưới mức 15 °C để ngăn chặn nấm mốc và mùi hôi khó chịu. Vì thế nếu muốn tắt ngăn đá hãy mang toàn bộ thực phẩm bên trong ra ngoài.

  Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá/ ngăn lạnh

  Để điều chỉnh được nhiệt độ ngăn đá bạn cần nhấn nút Freezer, còn điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh thì nhấn nút Fridge. Chỉ cần nhấn một trong hai nút này thì nhiệt độ và đèn báo hiển thị nhiệt độ tương thích sẽ có sự thay đổi theo.

  Khởi động chức năng làm đông nhanh, làm đá nhanh

  Nếu bạn có ý định khởi động chức năng làm đông nhanh, làm đá nhanh thì theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Freezer trong vòng 3 giây đến khi đèn báo hiệu chức năng làm đá nhanh được sáng lên. Để dừng chức năng này bạn cũng nhấn giữ tương tự nút này trong 3 giây.

  Mở/ tắt chức năng làm đá tự động

  Với chức năng bật/ tắt làm đá tự động bạn cần thiết lập tạo nước đá cũng như bật đèn báo tương ứng. Trong những tình huống như hộp đựng đá bị đầy, bạn muốn tiết kiệm lượng điện năng hay bình đã cạn nước, bạn nên tắt chức năng làm đá tự động. Để có thể tắt chức năng này bạn chỉ cần nhấn nút Ice On/Off. 

  Cách làm đá rơi tủ lạnh Samsung

  Để sử dụng tính năng làm đá rơi tủ lạnh Samsung bạn đơn giản chỉ cần đổ nước vào bình chứa bên trong tủ, nhấn nút Ice On/Off để bật chức năng làm đá tự động trên bảng điều khiển. Nếu đèn báo Ice Off sáng nghĩa là làm đá tự động đã tắt còn không sáng thì chế độ vẫn đang diễn ra bình thường.

  Những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng tủ lạnh Samsung

  Lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng tủ lạnh Samsung

  Lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng tủ lạnh Samsung

  • Không nên lưu trữ nhiều thực phẩm vượt quá khả năng dung tích của tủ lạnh.
  • Nên bảo quản thực phẩm đúng cách, sắp xếp ngăn nắp để thuận lợi trong việc lưu thông không khí. Từ đó giúp ngăn chặn tiêu tốn quá nhiều nguồn điện cũng như ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng tủ lạnh.
  • Hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần vì làm khí lạnh thoát ra ngoài gây tác động không tốt đến nhiệt độ duy trì bên trong tủ.
  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung của hãng để tủ lạnh hoạt động đúng công suất.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì tủ lạnh Samsung thường xuyên.

  Bài viết trên đã cung cấp những kiến thức và thông tin hữu ích về hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung chi tiết, an toàn và hiệu quả nhất. Hy vọng có thể giúp bạn đọc phần nào yên tâm hơn trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản tủ lạnh Samsung. Tủ lạnh Samsung nhà bạn gặp bất kỳ sự cố nào, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng!

  Xem thêm: Sửa tủ lạnh Samsung 

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: