Hướng dẫn cách xử lý lò vi sóng không vào điện đơn giản

Hotline: 028.2221.2220

Hướng dẫn cách xử lý lò vi sóng không vào điện đơn giản

  Lò vi sóng không vào điện là một trong những lỗi thường gặp ở tất cả các lò vi sóng Sharp, Electrolux, Samsung, Panasonic,… Vậy nguyên nhân là do đâu khiến lò vi sóng không lên nguồn? Làm thế nào để bạn khắc phục và sửa chữa nó triệt để? Tất cả những thắc mắc trên về lò vi sóng sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

  Nguyên nhân khiến lò vi sóng không vào điện, không lên nguồn

  Lò vi sóng bị mất nguồn có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  Nguồn điện yếu

  Hệ thống nguồn điện sử dụng cho lò vi sóng bị yếu và không đủ mạnh để cung cấp đủ điện cho thiết bị. Lúc này bạn hãy kiểm tra nguồn điện vào nhà có bình thường không. Nếu lò đang hoạt động nhưng nguồn điện yếu, nguồn điện truyền vào lò vi sóng sẽ bị chập chờn.

  Dây nguồn bị đứt hoặc hở

  Lò vi sóng không nhận nguồn điện chỉ vì dây điện bị đứt hoặc hở ở đoạn nào đó. Dây nguồn của lò vi sóng thường nằm ở mặt sau. Lâu ngày có thể bị chuột cắn hoặc đứt dây do chèn ép.

  Để khắc phục tình trạng lò vi sóng không vào điện vì dây nguồn gặp sự cố, bạn cần rút dây nguồn trước và kiểm tra xem dây nguồn ở phía sau có bị hư hỏng không. Nếu dây điện nguồn bị hỏng, hãy mua một cái và thay mới.
   

  Lò vi sóng không lên nguồn có thể do dây nguồn của thiết bị đã bị đứt

  Lò vi sóng không lên nguồn có thể do dây nguồn của thiết bị đã bị đứt

  Cầu chì nguồn phía trong lò vi sóng bị cháy

  Cầu chì của lò vi sóng là một ống thủy tinh nhỏ trong suốt. Hai đầu được bọc bằng kim loại và bên trong là một sợi dây đồng. Khi lò vi sóng chập điện, các dây đồng nóng lên và nóng chảy để bảo vệ các thiết bị điện bên trong.

  Đối với một số loại lò vi sóng khác nhau thì cầu chì sẽ được cách điện trong một ống nhựa màu trắng được kết nối ở cả hai đầu bằng dây màu đỏ.

  Khi lò vi sóng không vào điện thì bạn hãy kiểm tra cầu chì nguồn còn hoạt động tốt không theo các bước sau:

  - Dụng cụ chuẩn bị: tua vít các loại để tháo vít.

  - Rút dây nguồn.

  - Tháo các vít ở mặt sau của lò vi sóng.

  - Tìm vị trí của cầu chì nguồn, tháo cầu chì và kiểm tra.

  - Một cầu chì bị cháy sẽ bị nhuộm đen và khói sẽ bám vào ống thủy tinh ở giữa.

  - Mang một cầu chì cũ, cháy đến cửa hàng điện địa phương của bạn, mua một cái tương tự và lắp đặt nó.

  Mainboard bị hỏng

  Nếu đã kiểm tra tất cả các lỗi trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân thì có thể board mạch điện tử của lò vi sóng đã bị lỗi. Bo mạch bị lỗi có thể khiến lò vi sóng của bạn chạy thất thường hoặc không thể hoạt động.

  Cách khắc phục lò vi sóng không vào điện do Mainboard bị lỗi hiệu quả nhất, đó là liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.
   

  Sửa lỗi lò vi sóng không vào điện

  Mainboard của lò vi sóng bị hỏng khiến thiết bị không lên nguồn

  Sử dụng lò vi sóng đúng cách để hạn chế các lỗi xuất hiện

  Biết cách sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nấu nướng của chị em phụ nữ. Không chỉ tạo ra những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian cho các bà nội trợ bận rộn và hạn chế các lỗi như lò vi sóng không vào điện, lò không nóng,.... Vậy làm thế nào để sử dụng lò vi sóng đúng cách?

  - Không sử dụng đồ dùng bằng kim loại, nhựa, sành sứ có trang trí hoa văn kim loại để đựng đồ trong lò vi sóng để nấu, rã đông (trừ chức năng nướng) để tránh nguy cơ cháy nổ do bức xạ.

  - Hộp đựng thức ăn cũng nên dùng riêng trong lò vi sóng, không sử dụng các chất chịu nhiệt như nhựa, có thể làm biến dạng hoặc nóng chảy, làm hỏng thức ăn và gây độc hại.

  - Khi nấu các loại thực phẩm có xu hướng trở nên cồng kềnh khi đun nóng, chẳng hạn như trứng, xúc xích và thịt đóng hộp, hãy nhớ xăm các lỗ và mở nắp để tránh phát nổ.

  - Đóng cửa lò để sóng có thể thoát ra ngoài và làm tổn thương mắt của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các lò vi sóng ngày nay đều có tính năng ngừng hoạt động khi mở cửa lò.

  - Tránh dùng các gói đựng trong lò vi sóng có chứa các chất nguy hiểm như ung thư, vì mực của chúng có thể lây lan sang thức ăn khi nấu trong lò vi sóng.

  - Không cho vào lò vi sóng thực phẩm có nhiều nitrat, chẳng hạn như thịt lợn hun khói hoặc đã qua xử lý, vì nitrat chuyển hóa thành nitrosamine và gây ung thư.

  Như vậy bài viết đã chỉ ra tất tần tật những nguyên nhân khiến lò vi sóng nhà bạn không vào điện, không lên nguồn và cách xử lý cho từng trường hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm cách khắc phục cho thiết bị nhà bạn!

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: