Lỗi tivi Samsung bị nhiễu màn hình và cách khắc phục

Hotline: 028.2221.2220

Lỗi tivi Samsung bị nhiễu màn hình và cách khắc phục

  Bạn đang gặp tình trạng tivi Samsung bị nhiễu màn hình, hình ảnh bị nhòe? Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễu nhòe này và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Trung tâm bảo hành SAMSUNG tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

  Nguyên nhân tivi Samsung bị mờ, nhiễu hình là gì?

  • Các bộ phận tẩy dầu mỡ của tivi đã bị hỏng do sử dụng lâu ngày.
  • Việc vệ sinh, bảo dưỡng tivi không được thực hiện thường xuyên.
  • Phần mềm của các thiết bị đầu vào như đầu thu, tivi box đã lỗi thời và chưa được nâng cấp.
  • Cáp đồng trục phía sau màn hình bị lỏng hoặc bị hỏng khiến tivi Samsung bị nhiễu màn hình.
  • Do các yếu tố khách quan như thời tiết mưa bão hoặc do nhà ẩm ướt nên đường truyền tín hiệu cũng bị ẩm.
  • Nhà bị ướt do mưa làm cho tín hiệu bị dòng ẩm truyền xuống đất.
  • Có thể do sóng vô tuyến bị ảnh hưởng hoặc bị nhiễm từ bởi các nguồn sóng khác.

  Tivi samsung bị nhiễu màn hình

  Tivi bị nhiễu mờ màn hình có thể do tín hiệu kém

  Cần khắc phục thế nào khi tivi Samsung bị nhiễu màn hình?

  Đầu tiên, bạn cần tắt màn hình và rút tất cả các nguồn kết nối với các thiết bị bên ngoài như dây cáp hoặc đầu thu vệ tinh. Sau một vài phút, hãy bật tivi nhà bạn lên. Tắt tivi Samsung vài phút cũng có thể tự động loại bỏ hiện tượng nhiễu màn hình trên.

  Để biết tivi có vấn đề về phần cứng hay không, bạn hãy kiểm tra tất cả các kênh. Nếu chỉ là một số kênh bị nhiễu thì chắc chắn không phải do phần cứng của tivi. Bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ tivi của mình và nhờ họ khắc phục.

  Nếu tivi Samsung bị nhiễu màn hình ở tất cả các kênh thì lỗi này do phần cứng của tivi và cách khắc phục như sau:

  • Nếu nhà bạn có cáp hoặc đầu thu vệ tinh, hãy kiểm tra cáp đồng trục phía sau màn hình vì tivi bị nhiễu màu có thể do đầu cáp bị lỏng. Khi đó, bạn chỉ cần lắc nhẹ một đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN, rồi nhìn lại màn hình. Nếu hình ảnh thay đổi, hãy thắt chặt lại cáp.
  • Nếu sóng vô tuyến bị ảnh hưởng thì bạn nên di chuyển thiết bị đến vị trí khác.

  Tivi samsung bị lỗi nhiễu màn hình

  Phần cứng bị hỏng khiến tivi bị nhiễu màn hình trên toàn bộ kênh

  Nếu thời tiết nắng nóng, trong nhà ẩm ướt khiến tín hiệu truyền xuống đất thông qua dòng ẩm khiến tivi Samsung bị nhiễu màn hình. Bây giờ, bạn chỉ cần lau sạch nước và bụi bẩn xung quanh. Đồng thời, bạn nên kéo và đưa vào nhiều lần để tăng độ tiếp xúc.

  Vào những ngày mưa, bạn cần phải cẩn thận hơn trong việc bảo dưỡng tivi của mình. Bạn sẽ cần một miếng vải sạch để lau kỹ các giắc cắm, dây điện và đầu nối trên TV để loại bỏ nước và bụi bẩn. Một thủ thuật khác là rút phích cắm và cắm lại nhiều lần để tăng khả năng tiếp xúc.

  Nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số, bạn nên cập nhật phần mềm của đầu thu để đảm bảo phiên bản đang sử dụng không bị lỗi thời. Hãy đảm bảo rằng bộ thu đang sử dụng được cập nhập phần mềm mới nhất để có thể truyền tín hiệu từ đài truyền hình một cách hiệu quả.

  Tivi Samsung bị nhiễu màu, mờ màn hình có thể khiến bạn thấy khó chịu. Tuy nhiên, bạn hãy bình tĩnh tìm rõ nguyên nhân do đâu và cách khắc phục triệt để. Chúc bạn thành công trong việc khắc phục màn hình tivi bị nhiễu và có những giây phút thư giãn tuyệt vời bên gia đình của mình nhé!

  LƯU Ý: Nếu đã làm theo hướng dẫn trên mà hiện tượng tivi Samsung bị nhiễu màn hình vẫn không được khắc phục, tốt nhất, bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa tivi uy tín.

   

   

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: