Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 5C hiệu quả

Hotline: 028.2221.2220

Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 5C hiệu quả

  Trong quá trình sử dụng máy giặt Samsung, chắc hẳn nhiều gia đình cũng gặp phải trường hợp báo lỗi 5C máy giặt Samsung. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5C tại nhà ra sao? Cùng khám phá ngay nhé!

  Đôi nét về dòng sản phẩm máy giặt Samsung

  Samsung là thương hiệu Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng với các sản phẩm điện tử, gia dụng. Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, Samsung đã trở thành tập đoàn uy tín và lớn mạnh với nhiều sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường quốc tế, trong đó có máy giặt Samsung.

  Tuy mảng máy giặt không phải là sản phẩm chủ lực của hãng, nhưng máy giặt Samsung vẫn được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng bởi thiết kế sang trọng và sự đa dạng mẫu mã. Bên cạnh đó, những model của dòng sản phẩm máy giặt cao cấp được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến vượt trội hàng đầu và mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng.
   

  Máy giặt Samsung đa dạng mẫu mã với những tính năng ưu việt
  Máy giặt Samsung đa dạng mẫu mã với những tính năng ưu việt

  Lỗi 5C máy giặt Samsung nguyên nhân do đâu?

  Mọi sản phẩm máy giặt của thương hiệu Samsung đều được nhà sản xuất lập trình sẵn chương trình hoạt động để khi sử dụng, nếu gặp phải bất kì sự cố nào thì máy sẽ báo lỗi trên màn hình để người dùng kịp thời khắc phục. Máy giặt samsung báo lỗi 5C báo hiệu ống xả nước gặp vấn đề. Vì bất kỳ một nguyên nhân nào đó khiến ống xả nước không thể xả được nước thì máy sẽ hiển thị lỗi 5C.

  Trong suốt quá trình sử dụng, nếu trên màn hình máy giặt hiển thị lỗi 5C thì bạn đừng quá lo lắng. Hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng để máy có thể tiếp tục hoạt động trở lại như bình thường. Nguyên nhân xảy ra lỗi 5C máy giặt Samsung là các ống thoát nước hay bộ lọc đã xảy ra vấn đề.


  Nên kiểm tra đường ống thoát nước và bộ lọc của máy giặt khi xuất hiện lỗi 5C
  Nên kiểm tra đường ống thoát nước và bộ lọc của máy giặt khi xuất hiện lỗi 5C


  Nên làm gì khi máy giặt Samsung báo lỗi 5C?

  Khi máy giặt báo lỗi 5C, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra đường ống dẫn nước. Hãy kiểm tra chúng có bị tắc nghẽn hay xuất hiện các vật cản hoặc ống có bị gập, cong không. Nếu xảy ra những trường hợp trên, bạn hãy nhanh chóng khắc phục và vệ sinh lại đường ống thoát nước để máy hoạt động bình thường trở lại. 

  Khi đã xác định các đường ống dẫn nước không gặp vấn đề, bạn hãy tiếp tục kiểm tra bộ lọc của máy giặt xem chúng có bị tắc nghẽn không. Nếu có, bạn cần tiến hành làm sạch và vệ sinh cẩn thận bộ lọc để nước được chảy ra và máy ngừng báo lỗi 5C máy giặt Samsung.

  >> Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi DE

  Nếu đường ống dẫn nước và bộ lọc vẫn hoạt động tốt thì lỗi 5C có thể do máy giặt đã bị hỏng bo mạch điều khiển. Lúc này, bạn không nên tự ý kiểm tra và sửa chữa máy giặt vì máy có thể bị hư hỏng nặng hơn. Biện pháp khắc phục tốt nhất chính là liên hệ với các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt Samsung để được hỗ trợ tốt nhất!

  Nhìn chung, lỗi 5C máy giặt Samsung không hẳn nghiêm trọng như bạn nghĩ. Để giúp máy giặt trong gia đình bạn hoạt động bình thường và bền bỉ thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục lỗi 5C phù hợp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi máy giặt Samsung báo lỗi 5C. 

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: