Hướng dẫn nhanh cách sửa khi máy giặt Samsung báo lỗi 5E

Hotline: 028.2221.2220

Hướng dẫn nhanh cách sửa khi máy giặt Samsung báo lỗi 5E

  Trong quá trình sử dụng máy giặt, người dùng sẽ khó tránh khỏi những tình huống không mong muốn. Bạn không phải quá lo lắng khi máy giặt Samsung báo lỗi 5E và ngừng hoạt động. Hãy tìm hiểu ý nghĩa mã lỗi 5E và tìm ngay cách xử lý hiệu quả cho mình nhé!

  Máy giặt Samsung bị báo lỗi 5E nghĩa là gì?

  Lỗi 5E (hay còn gọi là SE) là tín hiệu đèn báo lỗi ở ống thoát nước của máy giặt. Nếu vì lý do nào đó mà vòi không thể xả nước hay thoát nước, máy giặt Samsung sẽ báo lỗi 5E.

  Tuy nhiên, lỗi 5E của máy giặt Samsung không quá nghiêm trọng, để máy chạy ổn định và hoạt động bình thường thì người dùng nên tìm hiểu rõ nguyên nhân và khắc phục đúng cách.

  Máy giặt Samsung đột nhiên báo lỗi 5E

  Máy giặt Samsung đột nhiên báo lỗi 5E

  Tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Samsung báo lỗi 5E

  Khi gặp thông báo lỗi 5E của máy giặt Samsung, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có hướng khắc phục chính xác. Vì vậy bước đầu tiên với lỗi máy giặt 5E bạn hãy kiểm tra lại hệ thống ống xả thoát nước.

  Ống thoát nước bị nghẹt

  Nguyên nhân: Sau quá trình sử dụng lâu ngày, đường ống thoát nước quá bẩn khiến chúng bị tắc nghẽn hoặc có các vật thể rắn bên trong. Ngoài ra, đường ống tắc nghẽn cũng có thể do bụi bẩn từ quần áo ra bên ngoài.

  Cách khắc phục: Cách khắc phục đơn giản, bạn chỉ cần đưa vật gây tắc nghẽn ra bên ngoài. Để tránh bị tắc đường ống dẫn nước, người dùng cần vệ sinh máy giặt Samsung thường xuyên.

  Đường ống bơm nước đầu vào bị hư hỏng

  Nguyên nhân: Vị trí đặt máy giặt không khô ráo khiến ống thoát nước bị vỡ hoặc bị động vật như chuột cắn. Ngoài ra, máy giặt Samsung báo lỗi 5E có thể do lắp đặt đường ống xả nước chưa đúng dẫn đến việc bơm nước đến máy giặt quá lâu hoặc là không thể bơm được nước.

  Giải pháp khắc phục: Khi gặp trường hợp này bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Samsung tại nhà để được hỗ trợ bạn kiểm tra, sửa chữa và thay thế linh kiện khi cần thiết.

  Bạn nên kiểm tra ống bơm nước đầu vào máy giặt khi gặp mã lỗi 5E

  Bạn nên kiểm tra ống bơm nước đầu vào máy giặt khi gặp mã lỗi 5E

  Ống thoát nước bị đông do lạnh

  Nguyên nhân: Nếu bạn sống ở khu vực lạnh và đường thoát nước bị đóng băng khi bạn sử dụng máy giặt, có thể do đường nước của bạn quá lạnh gây ra hiện tượng này.

  Giải pháp: Nếu đường ống bị đóng băng, hãy đổ nước nóng qua vòi bị đóng băng. Sau đó tháo ống thoát nước ra hoặc ngâm vào nước nóng.

  Vậy là bài viết này đã chia sẻ đầy đủ thông tin cho bạn về mã lỗi 5E cũng như nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5E ở máy giặt Samsung. Với những thông tin hữu ích này, hy vọng bạn có thể xử lý thành công tình trạng máy giặt báo lỗi này!

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: