Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 5ud và cách khắc phục hiệu quả

Hotline: 028.2221.2220

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 5ud và cách khắc phục hiệu quả

  Tình trạng lỗi 5UD máy giặt Samsung khá phổ biến đối với người sử dụng. Nếu máy nhà bạn đang gặp phải mã lỗi này thì cũng đừng quá lo lắng! Bởi đây là lỗi không liên quan đến kỹ thuật của máy và cách khắc phục tại nhà rất đơn giản. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về lỗi 5UD trên máy giặt Samsung ngay nhé!

  Máy giặt Samsung báo lỗi 5UD do đâu?

  Tình trạng máy giặt Samsung nhà bạn báo lỗi 5UD (ở một số model khác thì lỗi sẽ được là Sud) thường xuất hiện trong quá trình giặt. Khi kết thúc chương trình giặt, máy giặt không báo hết chu trình giặt mà màn hình Led lại hiển thị báo lỗi 5ud (sud). 

  Tuy lỗi 5UD máy giặt Samsung khá đơn giản và hay gặp phải nhưng bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục tình trạng này. Và nguyên nhân chính gây ra lỗi 5UD này chính là có quá nhiều bọt xà phòng trong quá trình giặt. Hay nói cách khác, chính là bạn đã sử dụng quá nhiều nước giặt và bột giặt so với nhu cầu. 

  Còn một số nguyên nhân khác nữa làm máy báo lỗi 5UD như:

  – Bạn đã sử dụng loại bột giặt không phù hợp cho máy giặt Samsung nhà bạn.

  – Bạn đã sử dụng loại bột giặt kém chất lượng.

  – Cảm biến máy giặt về mức bọt đã bị lỗi.

  – Ống xả, ống nhánh của máy giặt hoặc cống bị tắc nghẽn.
   

  Máy giặt báo lỗi 5UD do quá nhiều bọt xà phòng trong quá trình giặt
  Máy giặt báo lỗi 5UD do quá nhiều bọt xà phòng trong quá trình giặt


  Cách khắc phục tình trạng lỗi 5UD máy giặt Samsung

  Nếu máy giặt Samsung của bạn hiển thị mã 5UD và xuất hiện nhiều cặn bám trong lồng giặt, bạn hãy thực hiện như sau:

  Máy giặt samsung báo lỗi 5UD (sud) để thông báo cho bạn biết rằng máy giặt không thể giảm bọt và máy cần một thời gian để bọt tan tự nhiên. Vậy nên, bạn hãy chờ một chút cho các chất bọt trong máy được tan bớt. Chu kỳ giặt sẽ tự động tiếp tục hoạt động sau đó. Bạn cũng có thể nhấn nút bắt đầu nếu thấy cần thiết.

  – Làm sạch bộ lọc nước xả của máy giặt sau khi hoàn thành chu trình giặt.

  – Loại bỏ cặn bột giặt nhanh chóng bằng cách cho máy giặt vận hành khi không có quần áo và cài đặt chu trình giặt dài với nhiệt độ cao.

  – Thay đổi loại bột giặt hoặc nước giặt khác nếu bạn nhận thấy nhiều cặn bẩn bám trong lồng giặt và ống thoát nước của máy.
   

  Kiểm tra và làm sạch cặn bẩn đường ống thoát nước của máy giặt

  Kiểm tra và làm sạch cặn bẩn đường ống thoát nước của máy giặt

  Nếu những cách trên vẫn không khắc phục được lỗi 5UD máy giặt Samsung, bạn hãy thực hiện các bước sau nhé:

  - Bước 1: Rút phích cắm của máy giặt ra để máy ngừng hoạt động một cách an toàn.

  - Bước 2: Xả nước giặt qua cống thoát nước khẩn cấp để giảm bớt lượng xà phòng trong lồng giặt.

  - Bước 3: Làm sạch bộ bơm xả (lọc cặn) xoay núm và lấy bộ lọc ra, rồi vệ sinh sạch toàn bộ cặn này. Sau đó, bạn hãy cẩn thận lắp vào máy giặt.

  - Bước 4: Khởi động lại máy với chu trình giặt trước đó để kiểm tra hết lỗi 5UD chưa.

  Trong vài trường hợp đặc biệt, máy giặt samsung báo lỗi 5UD do tắc nghẽn một phần trong ống thoát nước hoặc đường ống nhánh. Bạn cần làm sạch các bộ phận này ngay lập tức. Hãy tháo ống thoát nước khỏi máy và làm sạch. Đối với đường ống nhánh, hãy lấy chúng ra khỏi máy giặt thông qua phần dưới cùng của máy.

  Ngoài ra, lỗi 5UD máy giặt Samsung xuất hiện cũng có thể do cảm biến bọt của máy đã gặp trục trặc nên độ nhận biết mức độ bọt bị sai. Tính năng cảm biến bọt này sẽ có ở một vài dòng sản phẩm máy giặt Samsung, còn lại là cảm biến mực nước hay còn gọi là công tắc áp suất sẽ thay thế chức năng này trong máy. Trong trường hợp cảm biến bọt bị hỏng hóc thì không thể sửa chữa máy giặt Samsung được tại nhà. Nếu bạn muốn khắc phục thì cần phải liên hệ đến chuyên gia sửa chữa để khắc phục hoặc thay thế nó. 

   

  Liên hệ đến nơi sửa chữa máy giặt uy tín để sửa lỗi 5UD
  Liên hệ đến nơi sửa chữa máy giặt uy tín để sửa lỗi 5UD khi không thể tự khắc phục

  Một vài lưu ý cho bạn: Để phòng tránh việc máy giặt báo lỗi 5UD thì bạn nên sử dụng bột giặt phù hợp với máy. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh và kiểm tra máy định kỳ để nhanh chóng tìm ra những vấn đề mà máy gặp phải nhằm tìm ra được giải pháp sửa chữa tốt nhất.

  Trên đây là một số cách để khắc phục lỗi 5UD máy giặt Samsung hữu ích dành cho bạn. Nếu lỗi 5UD vẫn báo liên tục thì bạn nên liên hệ thợ sửa chữa để được khắc phục sớm nhất. Đừng quên luôn theo dõi chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích khác nhé!

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: