Nguyên nhân và cách giải quyết máy giặt samsung rung lắc mạnh

Hotline: 028.2221.2220

Nguyên nhân và cách giải quyết máy giặt samsung rung lắc mạnh

  Máy giặt đã trở nên quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống hiện đại bởi sự tiện lợi của chúng. Tuy nhiên, việc máy giặt bị rung lắc mạnh không phải là hiện tượng hiếm gặp ở mỗi hộ gia đình khi sử dụng sản phẩm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sửa máy giặt samsung rung lắc mạnh tại nhà dễ dàng cho bạn tham khảo!

  Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt rung lắc mạnh 

  Thông thường, máy giặt sẽ phát ra tiếng khi thực hiện chức năng giặt và vắt. Tuy nhiên, nếu máy giặt phát ra nhiều tiếng ồn và rung lắc mạnh khi quay thì bạn cần phải xem nguyên nhân. Hiểu rõ nguyên nhân thì bạn mới biết cách sửa máy giặt samsung rung lắc mạnh triệt để.

  Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến máy giặt samsung rung lắc mạnh:

  Vị trí đặt máy 

  Thường thì vị trí đặt máy cũng ảnh hưởng đến độ rung lắc của máy. Vị trí đặt máy giặt không cân đối sẽ khiến lồng giặt bị nghiêng, phát ra nhiều tiếng ồn và ảnh hưởng đến tuổi thọ.

  Các vật thể lạ

  Các vật thể lạ trong trống có thể gây ra hiện tượng rung lắc mạnh.

  Giặt quá nhiều đồ

  Giặt một lúc quá nhiều đồ, vượt quá công suất của máy giặt cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến máy giặt rung lắc dữ dội. Bạn không nên giặt quá tải, nếu không lồng giặt sẽ bị hỏng và chi phí thay thế sẽ rất cao.

  Lượng nước vào không đủ 

  Máy giặt không được cấp nước theo yêu cầu, quần áo bị đóng cứng vào mặt lồng giặt gây rung lắc mạnh khi máy hoạt động, thậm chí có thể khiến máy giặt ngừng hoạt động.


  Máy giặt Samsung rung lắc có thể do lượng nước cấp cho máy không đủ
  Máy giặt Samsung rung lắc có thể do lượng nước cấp cho máy không đủ


  Lỗi kỹ thuật của máy

  Trục lồng giặt bị cong vênh, lắp đặt thiết bị chịu tải không đúng vị trí gây ra hiện tượng rung lắc dữ dội trong quá trình giặt. Máy giặt đã sử dụng quá lâu khiến các thiết bị có dấu hiệu bị lão hóa gây ra hiện tượng mệt mỏi, ồn ào khi chạy. Các bộ phận lõi và ổ trục của máy bị hỏng. Đây là trường hợp xấu và là dấu hiệu của việc máy giặt bị hư hỏng nặng. Nếu bạn không biết cách sửa máy giặt samsung rung lắc mạnh đúng kỹ thuật, rất có thể máy giặt sẽ bị hư hỏng nặng hơn nữa!

  Lò xo giảm xóc bị hỏng

  Máy giặt được trang bị lò xo để giảm sốc, giảm sốc và chống rung. Nếu máy giặt lắc mạnh trong khi quay, sẽ có nhiều va đập và tiếng ồn liên tục. Nếu bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề rung lắc mạnh của máy thì lúc này, vấn đề có thể là lò xo trong máy đã bị hỏng và cần được sửa chữa hoặc thay thế ngay lập tức.

  Quần áo trong máy giặt bị gạt sang một bên 

  Quá trình giặt không phân loại quần áo và không dàn đều quần áo khiến chúng dính vào nhau, gây xô lệch, rung lắc mạnh và gây tiếng ồn.

  Ngoài những nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc nêu trên. Một số trường hợp máy bị rung lắc là do lỗi kỹ thuật như:

  - Một linh kiện trong máy bị lỗi.

  - Vấn đề với lõi và bạc đạn.

  - Máy giặt có tuổi thọ lâu đời.

  Cách sửa máy giặt samsung rung lắc mạnh

  Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt rung nhiều khi quay và cách tốt nhất để khắc phục nó sẽ ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

  Vệ sinh máy móc: Sau một thời gian sử dụng máy giặt, lồng giặt của máy giặt có thể tích tụ chất bẩn. Vì vậy, để bảo vệ máy giặt và giúp máy hoạt động tốt, bạn cần sử dụng vệ sinh máy giặt và vệ sinh máy thường xuyên.

  Chọn vị trí lắp đặt của máy: Nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, khô ráo, không nhấp nhô để đảm bảo máy giặt hoạt động trơn tru và hiệu quả.

  Kiểm tra quần áo cẩn thận trước khi giặt: Trước khi giặt, hãy kiểm tra cẩn thận để loại bỏ bất kỳ vật lạ nào trên quần áo của bạn. Trong trường hợp có vật thể lạ, máy giặt bị ảnh hưởng có thể làm cho lồng giặt bị rung.

  Cách sửa máy giặt samsung rung lắc mạnh khác

  -    Máy giặt bị rung lắc dữ dội khi đang quay có thể do lỗi phần cơ. Nếu mô tơ chạy không đúng tốc độ quy định hoặc gặp sự cố sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chu trình quay của lồng giặt. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy giặt bị rung lắc dữ dội.

  -    Ngược lại, nếu máy giặt bị rung thì nguyên nhân có thể là do dây curoa.

  -    Trục lồng máy giặt bị hỏng có thể gây rung lắc mạnh trong quá trình hoạt động. Trục quay của máy giặt được thiết kế đồng tâm để đảm bảo chuyển động quay của lồng giặt. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau như vận chuyển và sử dụng máy giặt không đúng cách. Điều này có thể khiến trục máy bị cong, vênh, gây rung lắc trong quá trình sử dụng.

  -    Máy giặt có thể rung dữ dội khi quay có thể bắt nguồn từ bộ giảm xóc. Đây là bộ phận hay xảy ra sự cố ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt, gây rung lắc mạnh.
   

  Liên hệ kỹ thuật viên sửa chữa nếu bạn không biết cách xử lý
  Liên hệ kỹ thuật viên sửa chữa nếu bạn không biết cách xử lý

  LƯU Ý: Khi bạn sửa máy giặt samsung rung lắc mạnh theo những cách trên mà máy giặt vẫn bị rung lắc dữ dội thì biện pháp tốt nhất là bạn nên nhờ đến các chuyên gia, kỹ thuật viên chuyên nghiệp sửa máy giặt để tăng tuổi thọ sau này của máy. 

  Chúng ta cần xem kỹ máy giặt khi phát hiện máy giặt bị rung lắc dữ dội khi đang quay. Tìm ra nguyên nhân gốc rễ sớm để biết cách sửa khi máy giặt samsung rung lắc mạnh. Khắc phục sự cố hiệu quả và nhanh chóng, giúp máy giặt của bạn luôn hoạt động nhanh chóng và an toàn.

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: