Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi ue

Hotline: 028.2221.2220

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi ue

  Nếu bạn mới mua một chiếc máy giặt Samsung và sử dụng chưa được bao lâu thì máy giặt Samsung lại báo lỗi UE. Và bạn cũng đang thắc mắc lỗi UE máy giặt Samsung là gì, nguyên nhân báo lỗi cũng như cách khắc phục tại nhà? Đừng quá lo lắng nhé, bài viết này sẽ giải đáp hết mọi lo lắng cho bạn!

  Tại sao xuất hiện lỗi UE máy giặt Samsung? 

  Theo bảng mã lỗi của máy giặt Samsung, máy sẽ báo lỗi UE khi tiến trình vắt không được thực hiện. Đây cũng là lỗi thông thường mà chiếc máy giặt nào cũng hay gặp phải, không riêng gì những chiếc máy giặt Samsung. Có 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng báo lỗi UE, đó là:

  – Máy giặt Samsung được đặt ở nơi không bằng phẳng, địa hình gồ ghề gây mất cân bằng máy. Dẫn đến tình trạng máy không vắt được, đồng thời mã báo lỗi UE máy giặt Samsung cũng sẽ xuất hiện. 

  – Lồng giặt mất cân bằng vì khối lượng quần áo trong lồng giặt bị dồn sang một bên và phân bổ không đều. Tình huống này thường xảy ra khi lượng quần áo cho vào máy giặt quá ít so với tổng mức khối lượng giặt của máy. Điều này vô tình làm chúng xoắn lại với nhau và tạo thành một khối nằm nghiêng hẳn về một bên gây mất cân bằng, khiến máy không thể nào vắt được và dẫn đến tình trạng lỗi UE máy giặt Samsung.

  Máy giặt Samsung báo lỗi UE có thể do máy bị mất cân bằng, nghiêng ngả
  Máy giặt Samsung báo lỗi UE có thể do máy bị mất cân bằng, nghiêng ngả


  Cách khắc phục lỗi UE đối với máy giặt Samsung 

  Từ những nguyên nhân kể trên, bạn có thể thấy đây là một lỗi nhỏ và rất dễ khắc phục. Bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh và khắc phục lỗi UE trở lại bình thường. Dưới đây là cách khắc phục dễ dàng chỉ với 3 bước đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

  – Đầu tiên, bạn cần tạm ngưng các hoạt động của máy giặt. Hãy ngắt điện để đảm bảo an toàn trong quá trình xử lý và khắc phục lỗi UE máy giặt Samsung.

  – Sau đó, bạn mở nắp máy giặt Samsung ra và quan sát xem quần áo trong máy có bị quấn lại với nhau không hay có bị xô lệch về một phía không. Nếu có, bạn cần dùng tay gỡ rối chúng và phân bổ quần áo sao cho hợp lý. Tránh để chúng tập trung lại một chỗ rồi quấn sát vào nhau, gây khó khăn cho quá trình giặt của máy. 

  – Cuối cùng, bạn hãy điều chỉnh máy giặt sao cho máy có sự cân bằng tuyệt đối. Hãy đảm bảo rằng máy giặt không bị chênh lệch hay nhấp nhô đặt trên mặt phẳng. Tiếp đó, bạn thử khởi động máy chạy lại xem lỗi UE đã được khắc phục chưa nhé!


  Nên giặt quần áo với số lượng hợp lý và phân bổ đều trong máy
  Nên giặt quần áo với số lượng hợp lý và phân bổ đều trong máy


  Mẹo hữu ích để tránh lỗi UE máy giặt Samsung

  Để phòng tránh và giảm thiểu khả năng máy giặt Samsung gặp phải tình trạng báo lỗi UE, bạn nên lưu ý những vấn đề sau: 

  – Trong quá trình lắp đặt máy giặt Samsung mới cho gia đình mình, bạn cần chú ý nơi đặt máy có bằng phẳng không, máy có mấp mô hay bị nghiêng ngả không. Để điều chỉnh vị trí đặt sao cho hợp lý và giữ cho máy được cân bằng nhất. Đảm bảo quá trình hoạt động của máy giặt được trơn tru trên bề mặt phẳng, tránh tình trạng báo lỗi UE máy giặt Samsung.

  – Trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn nên chú ý đến khối lượng giặt của máy và khối lượng quần áo được giặt. Khối lượng quần áo đem đi giặt không nên quá ít hay chênh lệch quá nhiều so với khối lượng giặt của máy. Tránh trường hợp quần áo bị xoắn vào nhau trong lúc giặt, gây ra sự mất cân bằng của lồng giặt.

  – Bạn nên vệ sinh máy giặt Samsung định kỳ vài tháng một lần để đảm bảo máy không gặp phải các lỗi thông thường, đặc biệt là lỗi UE. Nếu gặp phải các lỗi này thì bạn có thể tìm ra nguyên nhân sớm nhất để khắc phục chúng. Việc kiểm tra và vệ sinh máy giặt định kỳ là việc làm rất cần thiết để bảo vệ máy cũng như làm tăng tuổi thọ của máy. 

  Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện lỗi UE máy giặt Samsung và cách khắc phục vô cùng đơn giản tại nhà cũng như một vài típ nhỏ giúp bạn tránh lỗi UE này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bớt lo lắng và giải quyết triệt để được vấn đề báo lỗi UE này. Nếu bạn gặp các vấn đề về lỗi máy giặt mà không thể sửa chữa hãy liên hệ với chúng tôi Trung tâm sửa chữa máy giặt Samsung để được hỗ trợ tốt nhất. 

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: