Những điều nên biết khi máy giặt SamSung báo lỗi 4C

Hotline: 028.2221.2220

Những điều nên biết khi máy giặt SamSung báo lỗi 4C

  Máy giặt SamSung báo lỗi 4C là một lỗi thường gặp ở các dòng máy giặt thương hiệu này. Có lẽ bạn sẽ gặp phải lỗi này ít nhất một lần trong thời gian dùng. Đừng lo lắng, hãy đọc kỹ bài viết này, Trung tâm sẽ giúp bạn hiểu rõ và đưa ra cách khắc phục hợp lý.

  Lỗi 4C ở máy giặt SamSung là gì?

  Máy giặt SamSung báo lỗi 4C nghĩa là nó đang thông báo cho người dùng nước không được cấp cho máy trong một thời gian.

  Do đó, khi gặp lỗi 4C ở máy giặt SamSung bạn cần kiểm tra các bộ phận liên quan cho việc cấp nước. Lỗi này xuất hiện cả ở dòng máy giặt SamSung cửa ngang và cửa đứng. Thường sau khi khởi động 2-3 phút thì máy báo tít tít và hiện lỗi 4C.

  Lỗi 4C ở máy giặt SamSung rất thường gặp
  Lỗi 4C ở máy giặt SamSung rất thường gặp

  Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 4C

  Nguyên nhân chính làm máy giặt SamSung báo lỗi 4C là do nước không được cấp. Đây có thể do vòi nước bị khóa hoặc ống nước bị tắc. Cũng có thể do áp lực nước không đủ mạnh để nước chảy vào máy, hoặc lỗi nặng hơn là lỗi bo mạch đã không cấp điện cho van cấp nước.

  Nếu bạn ấn khởi động vài phút mà không nghe nước chảy hoặc nước chảy yếu thì màn hình sẽ hiện lỗi 4C.

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi 4C
  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi 4C

  Cách khắc phục khi máy giặt SamSung báo lỗi 4C

  Chỉ khi bạn tìm được nguyên nhân làm cho nước không cấp vào máy giặt thì mới khắc phục triệt để lỗi. Vì vậy hãy kiểm tra các yếu tố sau.

  Vòi nước chưa được mở

  Rất nhiều trường hợp xảy ra khi vòi nước bị khóa van quên mở. Điều này dễ dàng khắc phục bằng cách mở khóa nước để nước chảy bình thường là được.

  Bể chứa nước bị hết nước

  Nhiều gia đình sử dụng bể chứa nước nhưng không phát hiện bể cạn nước. Từ đó làm cho máy giặt SamSung báo lỗi 4C khi khởi động. Lúc này bạn hãy tạm ngừng máy giặt để bơm nước vào bể.

  Khắc phục lỗi máy giặt SamSung báo 4C
  Khắc phục lỗi máy giặt SamSung báo 4C

  Tấm lọc cặn của van cấp nước bị cản

  Nhiều người không chú ý máy giặt có một bộ phận lọc cặn để ngăn cặn bẩn chảy vào máy. Chúng ta nên thường xuyên vệ sinh nó để nước không bị cản khi dẫn vào máy giặt.

  Do đường ống dẫn nước bị nghẹt

  Trường hợp đã vệ sinh kĩ bộ lọc cặn mà máy giặt SamSung vẫn báo lỗi 4C thì bạn nên xem thử đường ống dẫn nước. Rất có thể ống dẫn nước của bạn đã bị tắt ở đâu đó. Nếu bị nghẽn thì nó sẽ không thể cấp nước cho máy giặt từ đó gây lỗi 4C.

  >> Xem thêm: Máy giặt samsung báo lỗi dc

  Do nguồn nước quá yếu

  Nguyên nhân cuối cùng có thể do áp lực nước bị yếu không đủ lực để đẩy vào lồng giặt. Nếu áp lực nhẹ quá thì nước chảy chậm không thể cấp nước cho máy giặt. Do đó nó sẽ báo lỗi 4C, bạn nên gọi thợ đến khắc phục bằng cách lắp thêm bơm tăng áp hoặc điều chỉnh vị trí máy giặt. Nếu đang để máy giặt trên cao thì hãy di chuyển xuống tầng thấp hơn để nước mạnh hơn.

  Trên đây là những thông tin cần biết về máy giặt SamSung báo lỗi 4C. Một số trường hợp bạn có thể tự khắc phục tại nhà nhưng cũng có những trường hợp bạn không thể tự sửa. Lúc này điều cần thiết là thông tin liên hệ cho nơi nhận sửa máy giặt Samsung tận nhà uy tín.

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: