Tivi Samsung bị lỗi tự bật tắt liên tục do đâu và sửa thế nào?

Hotline: 028.2221.2220

Tivi Samsung bị lỗi tự bật tắt liên tục do đâu và sửa thế nào?

  Khi đang xem bộ phim yêu thích hoặc một trận bóng đá bước vào giai đoạn gay cấn thì tivi Samsung bị lỗi tự bật tắt liên tục khiến bạn vừa mất hứng thú vừa lo lắng không biết TV bị sao và phải làm thế nào với nó. Tìm hiểu nguyên nhân và cách kiểm tra giúp bạn có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà hay không.

  Tivi Samsung bị lỗi tự bật tắt liên tục khi đang xem

  Để biết cách sửa lỗi tivi tự động bật tắt, đặc biệt với dòng tivi Samsung, bạn cần biết tivi của mình có đang có dấu hiệu tự động tắt mở hay không. Đây là 2 dấu hiệu quan trọng cho thấy tivi Samsung đang bị lỗi tự động bật tắt liên tục:

  - Khi sử dụng TV Samsung, màn hình tự dưng bị đen (tắt máy) trong vài phút, sau đó một lúc TV trở lại bình thường hoặc tắt và tự bật lên đột ngột.

  - TV bị tắt đột ngột khi đang hoạt động, đèn báo ở dưới cùng của màn hình không sáng và không thể sử dụng điều khiển từ xa để bật lại. Trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới nhé!
   

  Tivi Samsung tự bật tắt liên tục nguyên nhân do đâu?
  Tivi Samsung tự bật tắt liên tục nguyên nhân do đâu?

  Nguyên nhân khiến màn hình tivi Samsung bị lỗi tự bật tắt liên tục

  Một số lý do phổ biến khiến TV Samsung tự động bật và tắt như sau:

  - Chế độ cập nhật phần mềm tự động được tự động kích hoạt. Vì vậy, tivi tự động tắt và khởi động lại sau một khoảng thời gian ngắn để cập nhật phần mềm mới

  - Nguồn điện bị hư làm cho màn hình chập chờn bật tắt.

  - Nhiệt độ tivi tăng cao đột ngột khiến các linh kiện bên trong như cầu chì, IC, tụ lọc,… tự động đoản mạch để tránh chập, cháy.

  - Tiết kiệm điện trên bo mạch do sử dụng TV thường xuyên sẽ tắt TV trực tiếp bằng cách rút dây nguồn mà không cần phải sử dụng điều khiển TV để tắt.

  - Môi trường có độ ẩm thấp cũng có thể khiến các vi mạch trong TV bị ẩm ướt.

  - Tivi Samsung bị lỗi tự bật tắt liên tục có thể do dây điện bị đứt bởi hỏng ổ cắm.

  - Giắc cắm chính của TV bị lỏng hoặc tụ điện chính bị cháy.

  - Thiết bị tivi Samsung của bạn đã quá cũ khiến chất lượng các chi tiết bên trong không còn được như lúc mới mua.
   

  Tivi Samsung tự bật tắt liên tục có thể do nguồn điện không ổn định, lỏng ổ điện
  Tivi Samsung tự bật tắt liên tục có thể do nguồn điện không ổn định, lỏng ổ điện

  Cách khắc phục lỗi tự động bật tắt nguồn của tivi Samsung

  Để khắc phục tivi Samsung bị lỗi tự bật tắt liên tục, trước tiên, bạn cần truy cập vào lịch sử đăng nhập của TV để hiểu tại sao tivi Samsung của bạn bị lỗi tự bật tắt.

  Lý do khởi động xuất hiện trong lịch sử đăng nhập: Nếu lý do bật nguồn xuất hiện trong nhật ký sự kiện, bạn có thể kiểm tra lý do tại sao tivi tự động bật. Tivi Samsung có thể bật thông qua di động, cảm biến, bluetooth hoặc giọng nói. Bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách ngắt kết nối hoặc hủy kích hoạt thiết bị được kết nối đang hoạt động với tivi.

  Sự cố lệch CEC hiển thị trong lịch sử: Tính năng CEC cho phép bạn điều khiển các thiết bị kết nối HDMI chỉ bằng một điều khiển từ xa. Khi thiết bị HDMI được bật, tivi Samsung sẽ tự bật.

  Các kết nối ẩn khác: Đôi khi tivi Samsung của bạn có kết nối kém (AOC bị nghiêng), tivi Samsung bị lỗi tự bật tắt liên tục. Trong trường hợp này, vui lòng kiểm tra xem kết nối cáp giữa TV và OCB có chính xác không.

  Khôi phục cài đặt gốc cho TV: Nếu không có cách nào ở trên hoạt động, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho TV của bạn.

  Sau khi khắc phục các sự cố trên mà tivi Samsung của bạn vẫn không mở được hoặc vẫn tiếp tục tự động tắt thì rất có thể các linh kiện bên trong của tivi đã bị hư hỏng. Nếu tivi còn hạn bảo hành, hãy liên hệ Trung tâm bảo hành Samsung, nếu không, hãy mang đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa.

  Trên đây là toàn bộ thông tin về cách khắc phục tivi Samsung tự bật tắt liên tục. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng cho chiếc tivi của mình.

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: