Vì sao tủ lạnh nóng 2 bên hông? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hotline: 028.2221.2220

Vì sao tủ lạnh nóng 2 bên hông? Nguyên nhân và cách khắc phục

  Tủ lạnh nóng 2 bên khiến người dùng lo lắng không biết tủ có vấn đề gì không và hoang mang không biết xử lý ra sao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến tủ lạnh bị nóng 2 bên hông và cách khắc phục hiệu quả ngay dưới đây nhé!

  Nguyên nhân do đâu mà 2 bên tủ lạnh bị nóng

  Do cấu tạo của tủ lạnh

  Dàn nóng của tủ lạnh được lắp hai bên tủ. Trong quá trình hoạt động, dung môi của chất làm lạnh lưu thông trong các đường ống ở hai bên tủ, tản nhiệt ra bên ngoài khiến tủ lạnh nóng lên. Vì vậy, đây là một điều khá bình thường khi mua một chiếc tủ lạnh mới.

  Nếu bạn sờ vào 2 bên hông và thấy mát lạnh có nghĩa là máy đang ở chế độ nghỉ và khi máy làm lạnh của tủ lạnh hoạt động trở lại thì 2 bên tủ lạnh bị nóng lên.

  Do thời tiết

  Vào mùa hè, khi nhiệt độ xung quanh tủ lạnh tăng cao, máy nén hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù nhiệt cho thực phẩm. Do đó, bạn có thể gặp trường hợp tủ lạnh nóng 2 bên.

  Block tủ lạnh quá nóng dẫn đến tủ lạnh nóng 2 bên

  Block tủ lạnh quá nóng có thể do thời tiết quá nóng bức

  Do miếng đệm cao su bị hở

  Nếu tủ lạnh quá nóng, bạn có thể kiểm tra xem gioăng cao su trên cửa tủ có bị rách, hở, lỏng hay không. Đây là nguyên nhân khiến tủ lạnh mất hơi lạnh và phải tăng nhiệt để bù lại lượng nhiệt đã mất.

  Làm gì để hạn chế tủ lạnh nóng 2 bên hông?

  Tủ lạnh cũng cần không gian để "thở", vì vậy, bạn đừng đặt chúng gần các thiết bị tỏa nhiệt khác. Các mặt của “bên hông” và mặt sau của tủ phải được kê cách xa các vật dụng xung quanh hoặc tường ít nhất 10cm. Điều này giúp tủ lạnh có đủ không gian cho nhiệt lưu thông và thoát ra ngoài, đồng thời cũng hạn chế tối đa việc tủ lạnh nóng 2 bên và tủ nóng lạnh bất thường.

  Bạn không nên đặt tủ lạnh ở nơi ẩm ướt để tránh hư hỏng, nấm mốc. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giữ cho môi trường bên trong tủ được thông thoáng. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

  Bạn cũng cần kiểm tra kỹ việc đóng mở của tủ, hãy nhớ không được mở trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn nên xem xét bảo dưỡng hoặc thay thế vòng đệm cao su của tủ để tránh thất thoát hơi lạnh.

  Đừng quên kiểm tra lượng thực phẩm trong tủ lạnh và làm lạnh trước khi bảo quản để giúp duy trì nhiệt độ ướp lạnh ban đầu. Bạn hãy phân bổ thời gian đi chợ hợp lý, khoảng 2 ngày 1 lần. Để không ảnh hưởng đến công việc mà vẫn mua đủ thực phẩm cho cả nhà và không làm tủ lạnh quá nóng.

  Bạn nên chú ý lượng thực phẩm có trong tủ lạnh

  Bạn nên chú ý lượng thực phẩm có trong tủ lạnh

  Nếu tình trạng 2 bên tủ lạnh bị nóng vẫn xuất hiện mà tủ còn thời hạn bảo hành thì tốt nhất, bạn nên liên hệ với nơi đã mua để yêu cầu thay mới hay trả lại khi cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trung tâm bảo hành sửa chữa điện nước uy tín và chất lượng. Đừng tự mình sửa chữa hay làm bất cứ việc gì liên quan đến bộ máy ở trong tủ lạnh nếu bạn không có nhiều kiến thức về chúng.

  Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng nóng lạnh bất thường của tủ lạnh nóng 2 bên. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh!

   

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: